Home / Phong thủy nhà đất / 4 lỗi cơ bản về phong thủy mà chủ nhân hay phạm phải

4 lỗi cơ bản về phong thủy mà chủ nhân hay phạm phải

Khi xây cất 1 ngôi nhà mới chủ nhà thường chú trọng tới thiết kế nội thất hay vật liệu sử dụng mà chưa chú trọng tới vấn đề phong thủy. Trong khi đó Phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc sống gia đình. Gíup tăng chất lượng cuộc sống và hài hòa các thành viên trong gia đình.

Thế nhưng hiện nay các chủ nhà lại phạm lỗi phong thủy ngay từ cửa chính tới phòng khách phòng bếp và cả phòng ngủ.

Thứ 1: Sai phạm ngay từ cử chính, cửa sổ.. nơi lấy ánh sáng đón nguồn sinh khí vào nhà. Cũng giống như là nơi đón năng lượng và sức sống vào mái ấm của bạn. Sai phạm mà gia chủ hay gặp là thiết kế cửa chính đối diện với cửa sau điều này làm cho nguồn sinh khí vào nhà không tụ lại được theo đó tài lộc cũng ra ngoài hết. Nếu thiết kế cửa đón khí đối diện với nhà vệ sinh thì khí vào nhà đối kháng nhau dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Thứ 2: phòng khách thường được thiết kế dưới tầng trệt có không gian sáng sủa và thoáng mát, hạn chế sự thiết kế ngóc ngách nhưng thực tế khảo sát nhiều căn nhà cho thấy một số lỗi hay phạm cơ bản là xà ngang chạy qua phòng khách, tạo ra sát khí xấu từ trên xuống, trần thấp gây cảm giác bức bối, chật chội, không phát triển cho mọi người trong gia đình.

Thứ 3: bếp là nơi chăm sóc sức khỏe tình cảm của gia đình bạn, chính vì thế nên được thiết kế xa cửa chính và xa phòng ngủ. Thiết kế hay phạm sai lầm nhất của gia chủ là thiết kế bếp đối diện với bồn nước, tủ lạnh, bình lọc nước.. mà nước lại xung khắc với thủy nên điều này sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gia đình bạn.

Thứ 4: phòng ngủ là nơi cần tụ khí dương nơi vun đắp tình cảm vợ chồng là khu vực nên độc lập, riêng tư, đồng thời có cảm giác yên tĩnh, ấm cúng, nhưng nhiều người không hiểu cho rằng yên tĩnh là âm, nên cố tìm cách thiết kế sao cho thật tối và bé lại. Đây là sai lầm cơ bản nhất trong các phòng ngủ. Gam màu tối, ảm đạm sẽ gây u uất, trầm cảm, gây bất lợi cho cuộc sống vợ chồng.

Thêm một sai phạm phổ biến khác mà chủ nhà không chú ý đến là vị trí hay hướng đặt giường. Không ít nhà vì tiện cho người cao tuổi mà để giường ông bà ở tầng một, giường của con cháu ở tầng trên, vệ sinh tầng trên thì đặt ngay trên giường bố mẹ mình. Bố trí này sẽ làm người tầng dưới dễ đau yếu, bệnh tật.

4-loi-co-ban-ve-phong-thuy-chu-nha-hay-pham-phai
Những lỗi cơ bản về phong thủy mà chủ nhà hay mắc phải

Đầu giường cũng phải có chỗ dựa nhưng không nên dựa vào bếp, nhà vệ sinh vì đó là nơi trường khí thấp, không ổn định, dễ gây đau đầu, mệt mỏi, trầm cảm, mất ngủ, hay ngủ mê… Khi kê giường thì đầu giường tránh dựa vào cửa, hay quay ra cửa. Người xưa từng nói “Người sống quay ra, làm ma quay vào”, nghĩa là người sống nằm trên giường phải quay chân ra cửa mới dễ hấp thụ dương khí, đồng thời có thể biết được những ai đi vào, chủ động hơn, tránh bị bất ngờ, giật mình; còn “làm ma quay vào” nghĩa là bàn thờ phải quay vào trong, nếu bàn thờ quay ra, khí chạy vào sẽ gây động, người đứng khấn cũng bất an.

Nguồn: vnexpress

=> Tham khảo thêm: Cara Riverview