Home / Phong thủy nhà đất / 5 ý tưởng hay giúp khu vườn hợp phong thủy

5 ý tưởng hay giúp khu vườn hợp phong thủy

1. Hãy treo một chuông gió

Chuông gió trong phong thủy được xem là mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân của ngôi nhà, tiếng chuông gió thánh thót, êm tai mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu.

5-y-tuong-hay-giup-khu-vuon-hop-phong-thuy

2. Hãy làm tròn những góc cạnh

Trong phong thủy, những góc cạnh vuông vức và sắc bén không tốt và làm cho chủ nhân ngôi nhà thêm áp lực, căng thẳng. để khắc phục điều đó, bạn có thể sử dụng các viên đá được bo tròn hơn những góc cạnh hay thiết kế lối đi uốn khúc quanh co sẽ mang đến một nguồn năng lượng dồi dào, sự thoải mái, dễ chịu.

5-y-tuong-hay-giup-khu-vuon-hop-phong-thuy-1

3. Tô thêm sắc cho khoảng sân, vườn

Bạn nên trồng thêm những loại hoa có màu sắc tươi sáng, rực rỡ như đỏ tươi, đỏ cam, vàng,… hoặc gam màu nhẹ nhàng như xanh dương, hồng phấn, trắng,…giúp mang đến một bầu không khí trong lành, thoáng đãng, kích thích tinh thần làm việc hăng say, giúp tâm trạng được dễ chịu, vui vẻ.

5-y-tuong-hay-giup-khu-vuon-hop-phong-thuy-2

4. Hãy thêm chút “thủy” để tạo không khí mát mẻ

Khi xung quanh chúng ta được bao phủ bởi sự tinh khiết của nước, ta sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản hơn. Nước tương trưng cho sự giàu có, xa hoa, một hòn non bộ hay một đài phun nước sẽ là ý tưởng hay cho không gian của sân vườn nhà bạn.

5-y-tuong-hay-giup-khu-vuon-hop-phong-thuy-3

5. Thắp sáng khoảng sân nhà bạn

Đừng bao giờ để vườn nhà bạn tối bưng trong một không gian đầy u ám, chúng sẽ mang đến những bực bội, khó chịu cho bản thân. Hãy thắp sáng khỏng không gian vườn nhà bạn bằng việc cắt tỉa bớt cây cối để cho ánh nắng mặt trời dễ dàng đi vào trong nhà, tạo khoảng không thoáng đãng cho ngôi nhà, ban đêm nên thắp vài ngon đèn trên cây nếu vườn nhà bạn quá tối.

5-y-tuong-hay-giup-khu-vuon-hop-phong-thuy-4