Home / Phong thủy nhà đất / 6 lưu ý khi chuyển nhà không phải ai cũng biết

6 lưu ý khi chuyển nhà không phải ai cũng biết

1. Lau dọn đồ sạch sẽ

Bạn nên rửa, dọn những đồ đạc cũ thật sạch sẽ trước khi quyết định đóng gói chúng. Hãy bỏ đi những đồ vật đã cũ hoặc đã hỏng để giúp bạn giảm được một lượng đồ phải chuyển và tạo một khởi đầu mới mẻ trong căn nhà mới với những đồ vật tốt nhất.

2. Chuẩn bị thùng carton

Nếu bạn có ý định chuyển đồ đạc thì thùng carton là vật dụng không thể thiếu. Hãy chuẩn bị nhiều hơn số lượng thùng dự kiến, vì có thể bạn sẽ cần nhiều hơn để đựng. Một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn mua thùng chất lượng tốt để tránh rách, hỏng trong lúc di chuyển. Đối với những đồ vật dễ vỡ như cốc thủy tinh, ấm trà, hay dao sắc và các dụng cụ trong bếp bạn có thể dùng giấy báo cũ, giấy xốp hoặc giấy vụn để bọc đồ. Việc này sẽ giảm sự va chạm, nứt vỡ của đồ đạc trong quá trình di chuyển.

6-luu-y-khi-chuyen-nha-khong-phai-ai-cung-biet

3. Đóng gói đồ đạc sẵn

Hãy chuẩn bị thật tốt mọi việc như thu dọn đồ, đóng gói đồ đạc thật sẵn sàng để trong lúc vận chuyển, bạn không bị vội vã, hoặc quên lấy các đồ dùng cần thiết. Bạn nên sắp xếp đồ đạc theo công dụng, ví dụ đồ dùng cho nhà bếp, đồ dùng cho phòng ngủ… riêng rẽ, để khi đến nơi ở mới bạn không phải tốn nhiều thời gian để sắp xếp lại.

4. Bày trí nơi ở mới

Nếu có điều kiện, bạn hãy thuê một công ty dịch vụ chuyên nghiệp để dọn dẹp sạch sẽ và trang hoàng cho nơi ở mới trước khi dọn đến khoảng hai đến ba ngày. Hãy đặt những bình hoa tươi, xịt phòng thơm mát để mang lại cảm giác chào đón. Nếu có điều kiện bạn nên mua chổi lau nhà, thảm, ga trải giường, rèm mới… Điều này đặc biệt có hiệu quả với những gia đình có chuyện rắc rối vừa xảy ra, hoặc chủ nhà gặp thất bại trong công việc.Đặc biệt những vật dụng mới tạo cảm giác mới mẻ, giúp chủ nhân có những bước đi mới trong mọi việc cũng như trong cuộc sống.

5. Chuẩn bị một ban thờ mới

Nếu như nơi bạn dọn dẹp đến nhằm mục đích kinh doanh, bạn nên đặt một ban thờ Thần Tài Thổ Địa điều này sẽ mang tại may mắn và tài khí cho việc kinh doanh của bạn. Nếu là nơi sinh sống, trước khi chuyển sang nhà mới, bạn nên nhờ thầy làm lễ chuyển bàn thờ để đảm bảo sự thành kính với tổ tiên.

6. Mở một bữa tiệc nhỏ chào đón

Bạn hãy nhờ một vài người thân, anh em, họ hàng đến ngôi nhà mới và chuẩn bị một bữa tiệc nho nhỏ có ánh nến, tiếng nhạc nhẹ nhàng để mời tân gia. Bữa tiệc nhỏ này là một sự khởi đầu đầy no ấm và hạnh phúc cho chủ nhà mới. Tiếng cười rộn rang. Tiếng nói chuyện vui vẻ, tiếng trẻ con đùa nghịch… là những âm thanh tuyệt vời để bắt đầu một cuộc sống mới ở một nơi ở mới.

Theo vnexpress