Home / Phong thủy nhà đất / 6 Vị trí kiên kị không nên kê giường ngủ

6 Vị trí kiên kị không nên kê giường ngủ

1. Giường ngủ đối diện với cửa ra vào

Từ trước tới nay ông bà ta thường nói : “ có kiêng có lành” và theo kinh nghiệm của người xưa thì không nên kê giường ngủ đối diện với cửa phòng vì vị trí này được đánh giá là rất xấu. Vị trí này không những ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn gây cảm giác bất an, khiến bạn dễ gặp ác mộng và mất đi nguồn năng lượng vào sáng hôm sau.

2. Giường ngủ gần cửa phòng

Trong phong thủy cửa ra vào thường là nơi dẫn những luồng năng lượng mạnh nhất vào phòng vì thế khi bạn kê giường ngủ gần với cửa phòng ngủ bị xem là đại kỵ . Nguồn năng lượng này có thể vượt mức năng lượng cơ thể cần có khi nằm nghỉ ngơi, tạo cảm giác nặng nề, mất thoải mái khi nằm trên giường. Để tạo Phong thủy tốt trong phòng ngủ, bạn cần nguồn năng lượng bổ dưỡng, thư giãn xung quanh giường.

6-vi-tri-kien-ky-khong-nen-ke-giuong-ngu

3. Giường ngủ dưới cửa sổ

Khi bạn kê giường ngủ phía dưới cửa sổ, đặc biệt là phần đầu giường kê sát vào cửa sổ thì được coi không tốt cho sức khỏe . Ban đêm là lúc cơ thể con người cần được bù lại năng lượng và được bảo vệ để tái tạo sinh lực cho ngày hôm sau tràn đầy sức sông . Vì vậy ở thành đầu giường cần phải chắc chắn, phía sau đầu giường cũng phải có bức tường vững chắc. Nếu ngủ ngay dưới cửa sổ, bạn sẽ không có sự hỗ trợ cũng như bảo vệ nào. Ngược lại sẽ tạo cảm giác bất an không an toàn.

4. Treo đồ vật phía trên giường

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy phía trên giường ngủ bạn tuyệt đối không treo các vật nặng như: chuông gió, đèn chùm, quạt trần ngay phía trên giường điều này sẽ tạo ra các nguồn sát khí rất lớn và không an toàn cho người nằm ngủ trên giường. Thứ duy nhất được phép đặt phía trên giường là chăn màn

5. Giường ngủ dưới trần dốc

Ban đêm là khoảng thời gian duy nhất để cơ thể có cơ hội phục hồi và tái tạo năng lượng cho hoạt động cảu ngày hôm sau. Theo nghiên cứu khi bạn nằm ngủ trên một chiếc giường ở phía trên là trần dốc, năng lượng của bạn sẽ bị đè nén nặng nề và phải chịu áp lực liên tục. Ngủ dưới trần dốc sẽ kìm hãm hoạt động này, do đó sức khỏe của bạn có thể bị ảnh hưởng lâu dài. Ngoài ra, ngủ dưới dạng trần như vậy cũng gây ra sự bất ổn cảm xúc và gây ra năng lượng thấp. Giấc ngủ của bạn sẽ toàn là bất an và sợ hãi.

6. Kê giường đối diện với gương

Khi bạn đặt 1 tấm gương đối diện với giường ngủ điều này sẽ làm cạn kiệt nguồn năng lượng cơ thể khi ngủ. Ban đêm, khi con người ngủ là lúc khí năng yếu nhất, mà gương lại là vật có lực phản chiếu mạnh mẽ, dễ đẩy năng lượng của cơ thể ra ngoài. Hơn nữa, bạn còn có thể gặp ác mộng khi nằm đối diện với gương.

Nguồn: vnexpress

=> Tham khảo thêm: Cara Riverview