Home / Phong thủy nhà đất / 6 ý tưởng hay cho phòng khách thêm sang trọng, tinh tế

6 ý tưởng hay cho phòng khách thêm sang trọng, tinh tế

1. Màu sơn

Một yếu tố đơn giản mà không mấy tốn kém làm cho ngôi nhà bạn thu hút từ cái nhìn đầu tiên chính là màu sơn. Màu sơn trong ngôi nhà cũng nói lên được tính cách của chủ nhân ngôi nhà.

6-y-tuong-lam-cho-phong-khach-them-sang-trong-tinh-te

2. Tạo điểm nhấn lên tường

Ở một vị trí quan trọng nhất trong phòng khách là hãy tạo một sự khác biệt bằng cách sơn màu sơn khác nhau cho 4 bức tường và gắn thêm một vài chi tiết táo bạo, độc đáo.

6-y-tuong-lam-cho-phong-khach-them-sang-trong-tinh-te-1

3. Tạo sự tương phản với trần nhà

Chúng ta thường không quan tâm đến trần nhà, điều này thật là tệ hại, bạn hãy sử dụng những màu sắc khéo léo để tạo sự tương phản thị giác với tường nhà. Nếu bạn thích tạo sự tinh khiết, sang trọng cho ngôi nhà với gam màu trắng thì có thể sử dụng màu sơn đậm cho trần nhà, còn với trần nhà thấp nên sự lựa chọn tối ưu nhất là nên dùng gam màu nhẹ nhàng, mát mẻ như hồng phấn, tím nhạt, xanh ngọc,…

6-y-tuong-lam-cho-phong-khach-them-sang-trong-tinh-te-2

4. Sơn sàn nhà

Một ý tưởng khá mới mẻ trong trang trí nội thật, đặc biệt là sơn lên sàn bê tông. Để đơn giản và cho phòng khách mang nét hiện đại, bạn có thể chọn màu sơn đậm hoặc màu trắng cho sàn nhà. Hoặc cũng có thể sơn theo hình bàn cờ chéo để tạo ra họa tiết trang trí tinh tế và bắt mắt.

Bạn nên chọn lựa những gam màu sơn đậm hoặc màu trắng cho sàn nhà để tạo cho phòng khách nhà bạn sự hiện đại, tinh tế, sang trọng, ngoài ra, bạn có thể sơn sàn theo hình bàn cờ chéo, dễ dàng tạo ra những họa tiết trang trí bắt mắt và tinh tế.

6-y-tuong-lam-cho-phong-khach-them-sang-trong-tinh-te-3

5. Tạo kết cấu

Bạn có thể tận dụng màu sơn tựa đá cẩm thạch, đừng xem thường chúng vì nhìn có vẻ cũ kỹ nhé, chúng sẽ làm cho phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng hơn đấy.

6-y-tuong-lam-cho-phong-khach-them-sang-trong-tinh-te-5

6. Vẽ một bức tranh ngẫu hứng trên tường

Một ngôi nhà hiện đại, tinh tế thường kèm theo việc sơn tường phòng khách, đây là một ý tưởng mạo hiểm và phá cách nhưng chúng lại tạo cho ngôi nhà của bạn trở nên bắt mắt, độc đáo hơn.

Một bức tranh trên tường có thể là một chút ngẫu hứng hoặc một tác phẩm nghệ thuật, nó là một điểm nhấn nhỏ hoặc hoặc một tác phẩm nghệ thuật đặc sắc.

6-y-tuong-lam-cho-phong-khach-them-sang-trong-tinh-te-6

=> Tham khảo thêm: Căn hộ Luxcity