Home / Phong thủy nhà đất / 9 điều bạn cần lưu ý khi treo gương trong nhà

9 điều bạn cần lưu ý khi treo gương trong nhà

 

1. Điều kiêng kị nhất là bạn không được dùng gương bị vỡ, nứt hoặc sử dụng gương bát quái tùy tiện. Gương nứt, vỡ sẽ tỏa ra luồng khí rất tiêu cực và phá vỡ những hình ảnh tốt đẹp bên ngoài. Riêng đối với gương bát quái, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để treo gương đúng vị trí và hợp lý không treo bữa bãi được.

2. Cửa nhà là nơi thu hút nhiều nguồn năng lượng vào nhà vì thế không nên đặt gương đối diện với cửa trước (cửa chính) của ngôi nhà., nếu đặt một chiếc gương lớn trước cửa sẽ đẩy và cản trở vượng khí vào nhà.

3. Treo gương ở cuối hành lang hoặc phía cuối cầu thang sẽ tỏa ra những luồng khí tiêu cực và mang đến cảm giác không an toàn cho bạn vì thế bạn nên tránh treo gương ở những vị trí trên.

9-dieu-can-luu-y-khi-treo-guong-trong-nha

4. Không đặt gương trong phòng ngủ. Một tấm gương trong phòng ngủ sẽ khiến bạn dễ mất ngủ, đặc biệt là đặt gương đối diện trực tiếp với giường. Nếu vợ chồng đang gặp vấn đề rắc rối thì nên gỡ gương để tránh tăng thêm xung đột.

5. Để tránh được những nguồn khí tiêu cực trong nhà bạn không đặt gương trước cửa nhà vệ sinh, lò sưởi, bếp hoặc nơi có đồ đạc lộn xộn. Lưu ý, nếu treo gương đối diện với bếp lửa sẽ khiến cho ngôi nhà dư thừa năng lượng dương.
Bày trí gương đúng cách

6. Nếu như trong phòng khách hoặc phòng ăn của gia đình bạn có đặt một tấm gương lớn soi hình hàng cây, bầu trời xanh hoặc khu vườn nhỏ thì bạn đã tạo cho mình một không gian vừa rộng mở vừa tràn đầy sức sống của thiên nhiên, cho căn phòng thêm sống động.

7. Để gấp đôi sự giàu có, tài vận cho gia đình bạn hãy đặt một tấm gương trước biểu tượng tiền bạc, giàu có như két sắt, hình đồng tiền mạ vàng… Trong cửa hàng vàng bạc, bạn có thể treo tấm gương lớn đối diện với tủ kính đựng vàng để nhân đôi sự giàu sang và dễ quan sát hơn khi bán hàng

8. Treo gương đối diện với bàn ăn và khu vực sinh hoạt của gia đình: ăn uống đại diện cho sự giàu có, no đủ của gia đình vì thế phòng ăn là không gian hoàn hảo để lắp đặt chiếc gương lớn . Khi treo gương ở khu vực này, bạn đã nhân đôi sự sung túc của mình và còn giúp năng lượng tốt lan tỏa khắp nơi. Bên cạnh đó, hãy treo gương trong căn phòng nơi cả gia đình thường tổ chức tiệc hoặc hội họp để tạo thêm không khí vui tươi cho cả nhà.

9. Đối với những căn phòng nhỏ hoặc trong một hành lang dài nhưng hẹp, bạn có thể lắp gương để tạo cảm giác không gian rộng hơn cho căn phòng.

Theo vnexpress

Banner 620px x 90px