Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Bến xe miền đông sẽ quy hoạch thành trạm dừng chân tuyến Metro số 3

Bến xe miền đông sẽ quy hoạch thành trạm dừng chân tuyến Metro số 3

Sau khi có quyết định xây dựng bến xe miền Đông mới có diện tích rộng 160.200 m2 thì ngay lập tức UBND TP HCM đã tính toán và phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 bến xe Miền Đông hiện hữu (phường 26, quận Bình Thạnh), diện tích hơn 62.600 m2, thành khu vực tái thiết đô thị. Cụ thể, khu A với chức năng chính là đầu mối trung chuyển hành khách nội đô và khu B là trung tâm thương mại – dịch vụ, văn phòng cho thuê, khách sạn với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại với sự đầu tư kĩ lưỡng và an toàn nhất.

Đồng thời UBND thành phố cũng yêu cầu phương án phân khu chức năng phải hợp lý, thuận lợi cho việc tổ chức giao thông, trung chuyển hành khách cũng như tối ưu nhất ở khu đất phức hợp để tổ chức bán đấu giá, tạo nguồn vốn đầu tư cho dự án bến xe Miền Đông mới.

ben-xe-mien-dong-quy-hoach-tuyen-metro-so3

Bên cạnh đó, nhằm có phương án tổ chức giao thông hợp lý thì theo đề nghị của lãnh đạo thành phố thì cần dự báo về lưu lượng giao thông trong tương lai. Và phải có giải pháp mở rộng hẻm 153 – quốc lộ 3 (tối thiểu 12 m) để tuyến này trở thành đường tiếp cận, điều hòa, lưu chuyển xe cộ về 2 trục chính là đường Đinh Bộ Lĩnh và quốc lộ 13.

Chủ trương chuyển các bến xe ra ngoại thành, song song với mở rộng diện tích các bến xe để tránh việc lộn xộn và ùn tắc giao thông trong nội thành, bến xe Miền Đông mới đã được quy hoạch tại phường Long Bình, quận 9 và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương với diện tích khoảng 160.200 m2. Vào đầu năm nay, UBND TP HCM cũng đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải xây dự án bến xe Miền Tây mới tại khu E Phú Mỹ Hưng với quy mô từ 16 ha đến 20 ha. Nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân nhất là trong thời gian cao điểm như lễ, tết…

Theo vnexpress

Banner 620px x 90px

Từ khóa HOT