Home / Phong thủy nhà đất / Bếp không nên đặt thẳng cửa chính

Bếp không nên đặt thẳng cửa chính

Bếp được xem là vị trí trung tâm của ngôi nhà, chính là thái cực của căn nhà, cho nên cần phải gặp “cát” chứ không nên gặp “hunhg”, cần phải sạch sẽ, không nên xáo trộn. đặc biệt là không nên đặt bếp ớ cửa chính ra vào của ngôi nhà.

bep-khong-nen-dat-thang-cua-chinh

Khoa học phong thủy đã chứng minh, khi xác định hướng bếp cần phải xem xét 2 yếu tố: Bếp tương quan với cấu trúc của ngôi nhà và hợp với tuổi của gia chủ. Hướng bếp nên đặt bên phải cửa chính vào nhà, nếu bếp được đặt thẳng với cửa ra vào hay thẳng cổng nhà thì điều này hoàn toàn không tốt.

So với tổng thể ngôi nhà, bếp cần được nằm ở vị trí đón được nhiều năng lượng, không bị đè nén, không bị “thủy hỏa tương xung” tức bếp đối diện bồn rửa, đối diện tủ lạnh, đối diện nhà vệ sinh…Còn với tuổi của gia chủ, bếp tốt nhất cần phải “tọa cát, hướng cát”, nghĩa là đặt ở phương vị tốt và nhìn ra hướng tốt. đủ cả 2 điều kiện trên thì dù đặt bếp ở bên trái hay bên phải cửa chính vào nhà đều được.

Nếu hướng bếp thẳng cửa chính thì gia chủ sẽ gặp bất lợi tài chính, do đó cần sử dụng “bình phong” như là 1 bức tường, tấm vải màn, chiếc tủ,…để che chắn khu bếp lại.