Home / Phong thủy nhà đất / Bố trí phòng làm việc theo phong thủy tốt cho việc làm ăn

Bố trí phòng làm việc theo phong thủy tốt cho việc làm ăn

Để công việc kinh doanh được thuận lợi thì phòng làm việc cần được đặt tại theo một hướng tốt, nó sẽ mang đến những may mắn, thuận lợi khji bạn điều hành một công ty, quản lý hay việc kinh doanh được tiến triển tốt hơn.

bo-tri-phong-lam-viec-theo-phong-thuy-tot-cho-viec-lam-an

Sau đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn thay đổi phong thủy tại nơi làm việc của chính mình:

Chỉ với một tấm gương hoặc kính nhỏ đặt trên bàn làm việc, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy được toàn bộ những gì diễn ra sau lưng mình khi ngồi quay lưng vào cửa ra vào.

Để tạo thêm cảm xúc và năng lượng khi làm việc, bạn nên mang đến văn phòng những vật dụng nhỏ như một bức hình về phong cảnh tươi mát, bải biển gợn những làn sóng xanh hay một bức ảnh gia đình,… Phong thủy tốt sẽ như một nhà máy lọc không khí mang lại năng lượng mới cho bản thân.

Một điều quan trọng mà dù không thuộc phong thủy bạn cũng cần làm đó chính là giữ cho khu vực làm việc luôn được sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, một khi bàn làm việc với nhiều thứ linh tinh, lộn xộn sẽ cảm thấy bức bách, khó chịu và làm vơi cạn đi nguồn năng lượng chảy vào phòng làm việc của bạn.

Hiện nay, môi trường làm việc tiếp xúc với nhiều máy móc, tăng khả năng ô nhiễm điện từ cao, do đó, bạn cần thay đổi thói quen của bản thân, cứ 1 tiếng ngồi máy vi tính thì cần thư giãn từ 10 đến 15 phút, lúc đó năng lượng sẽ tràn trể hơn.

Cách bài trí tinh tế, khôn khéo sẽ tạo ra một phong thủy tốt, bạn có thể treo một chiếc chuông gió nhỏ nhắn, xinh xắn hay những con thú bông xinh xắn hoặc một chiếc gương treo tường theo s73 thích cá nhân để thỏa sức sáng tạo.

Nếu bạn là lãnh đạo, trên trưởng phòng thì bàn làm việc của bạn cần lớn hơn bàn của các trưởng phòng và có hình dáng đều đặn, được làm bằng gỗ cứng cáp.. hình dáng bàn làm việc phụ thuộc vào vị trí kê bàn và tính chất công việc, có chiều rộng gấp 1/3 chiều rộng căn phòng và nên lựa chọn chiếc bàn không làm bằng thủy tinh trong suốt, có chân nhỏ yếu.

Bân nên đặt một quả cầu thủy tinh bằng thạch anh thiên nhiên và treo một tấm rèm cửa dày nếu sau lưng chiếc bàn là một cái cửa sổ lớn.

Nên sử dụng sơn tường trong phòng bằng các tông màu trung tính, màu trắng sáng nhưng không chói lóa. chúng ta thường gặp một vấn đề không tốt về phong thủy trong phòng làm việc ở các cao ốc thường lát gạch bóng loáng và ánh sáng mặt trời thường xuyên chói chang, nó được gọi là “sự phản chiếu ánh sáng tai hại” làm giảm sự điềm tĩnh của người làm việc và khả năng suy nghĩ sâu sắc, sáng suốt. Để khắc phục những vấn đề trên, chúng ta có thể sử dụng nhựa mờ vinyl chắn ở cửa sổ và lát sàn bằng gạch ít bóng.

Đừng quên sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp để không gian luôn được thông thoáng, dòng chảy của khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự giận dữ, lo lắng, nóng nảy, thay vào đó là khả năng sáng tạo dồi dào, niềm vui trong công việc.

Một lưu ý cuối cùng cho việc sắp xếp căn phòng làm việc chính là việc đặt những đồ dùng có năng lượng nhiều ở bên trái của bàn hoặc căn phòng, rồi đến những đồ dùng ít năng lượng hơn, nếu bên phải của căn phòng nhiều năng lượng hơn bên trái, chúng ta nên đặt 1 bức tường hình rồng, lân hoặc tỳ hưu hay 1 tấm gương để tạo sự cân bằng cho bức tường bên trái.

=> Tham khảo thêm: Căn hộ Cara Riverview