Home / Phong thủy nhà đất / Cách bài trí phòng ăn sao cho hợp phong thủy nhất

Cách bài trí phòng ăn sao cho hợp phong thủy nhất

1. Màu sắc sơn tường, đồ nội thất

Phòng ăn là nơi được coi là gắn kết mọi thành viên trong gia đình, vì thế nên trang trí phòng ăn đơn giản nhưng thanh lịch, để mọi người không làm phân tâm khi ăn uống và trò chuyện. Màu sắc phù hợp giúp tạo ra bầu không khí lành mạnh và vui vẻ.

Theo như các chuyên gia phong thủy phân tích thì các màu như đỏ, vàng, xanh nhạt là lựa chọn có thể chấp nhận được. Màu xanh lá hoặc tím oải hương kích thích tiêu hóa và tạo chứng thèm ăn lành mạnh. Cũng có thể sử dụng màu hồng, xanh, vàng chanh vì chúng đem lại cảm giác bình yên và êm đềm. Màu cam là màu kiêng kị không nên dung trong phòng ăn, trừ khi gia chủ muốn dọa đuổi khách đi.

cach-bai-tri-phong-an-sao-cho-hop-phong-thuy

2. Hình dáng bàn ăn

Bàn ăn của gia đình cần đặt ở trung tâm phòng để mọi người có thể quây quần xung quanh một cách thoải mái. Bàn ăn nên có hình bầu dục hoặc hình tròn vì đây là loại tượng trưng cho bầu trời. Nếu là bàn hình vuông, chữ nhật thì nên có các họa tiết hình tròn, bầu dục trang trí ở giữa bàn để kích thích dòng chảy năng lượng. Số lượng ghế trong phòng ăn cũng phải nhiều vì không một vị khách nào muốn mình phải ngồi ghế phụ họ sẽ có cảm giác bị dư thừa.

Đối với vị trí của người chủ gia đình, không đặt ghế ở vị trí quay lưng ra cửa. Tốt nhất nên đặt ghế chủ nhà ở hướng đối diện với cửa để có thể quan sát toàn bộ mọi thứ và không bị bất ngờ với những điều không mong muốn.

3. Cách treo gương

Gương khi được treo trong phòng ăn sẽ tạo cảm giác phong phú và dồi dào. Mọi vật dụng xuất hiện theo cặp đều được coi là may mắn trong phong thủy. Tuy nhiên, treo gương cũng cần chọn vị trí phù hợp, nếu treo sai sẽ có ảnh hưởng xấu. Gương nên treo ở độ cao vừa phải để mọi người có thể nhìn thấy khuôn mặt và phần vai.

4. Ánh sáng trong phòng ăn

Một phòng ăn đủ ánh sáng sẽ tốt cho dòng chảy năng lượng. Nên là những ánh sáng ấm áp và Nến có thể được sử dụng như vật trang trí nhưng không được là nguồn sáng chính của phòng. Phòng ăn nên sử dụng đèn chùm đặt ở trung tâm căn phòng, ngay phía trên bàn ăn để tạo cảm giác ấm cúng.

Nguồn: vnexpress.net