Home / Phong thủy nhà đất / Cách chọn nhà ở có “Long Mạch” để sinh vượng khí

Cách chọn nhà ở có “Long Mạch” để sinh vượng khí

Mọi người luôn quan niệm từ ngày xưa đến bây giờ, xem địa làm nhà là rất quan trọng, bởi vì trong đất có nước và khí là hai thứ ảnh hưởng đến cuộc sống vạn vật và con người. nếu có những nơi mạch nước độc, địa khí độc, người sống ở đó thì mòn mỏi, hao kiệt.

chon-nha-o-can-phai-co-long-mach-de-sinh-vuong-khi

Muốn tìm “long mạch”, trước tiên hãy chọn vùng cây cỏ xinh tươi tốt lành, đó chính là nơi lý tưởng để dựng nhà – Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia phong thủy, có một dòng khí lưu thông trong tự nhiên, xoay tròn xoắn ốc trong trái đất. Khi dòng khí lưu này lưu thông ra gần bề mặt trái đất, nơi đó đất đai màu mỡ, thời tiết ôn hòa, khí hậu mát mẻ trong lành, cây cỏ xanh tốt. Con người sống ở đó sẽ thấy thoải mái, dễ chịu. Khi khí trượt ra ngoài vỏ trái đất hoặc di chuyển sâu vào trong, đất đai nơi đó sẽ khô cằn.

Những nhà theo Phong thủy là những nhà có người tôn trọng phong thủy, biết tiếp thu những kinh nghiệm của con người trong cuộc sống tích lũy được cộng với sự quan sát tinh tế. Tất cả những mối tương quan về mặt xã hội, đời sống của con người để đưa ra lời đoán, định cho mộc cuộc đất, một ngôi nhà, họ biết xem chân cột để đoán được độ ẩm của đất, xem vầng sáng quanh mặt trăng để đoán thời tiết và biết xem cả màu sắc

Theo đó, để đoán định cho một cuộc đất thì việc quan sát cả nội và ngoại cảnh rất quan trọng. dưới đây là một vài cách để nhận ra khí của đất theo quan niệm của phong thủy:

– Nếu bạn muốn tìm “long mạch”, trước tiên hãy chọn vùng cây cỏ xinh tươi tốt lành, đó chính là nơi lý tưởng để dựng nhà. Nếu cây cỏ xanh tươi thì khí vượng còn nếu có những khoảng đất nâu, vàng hoặc không có cây gì mọc ở trên một sân cỏ hoặc một vùng cho thấy là khí ở đó đã không còn tốt

– Cần phải quan sát kỹ sân trước nhà, nếu có nhiều cây cỏ hoa lá là đất khí vượng, tránh mua nơi đất cằn cỗi, cây cỏ khô héo hoặc nơi hoa lá dị dạng, quặn queo, không nở được.

– Thế nhưng, thực tế cho thấy không phải lúc nào chúng ta cũng có thể chọn được một cuộc đất ưng ý trong một môi trường lý tưởng mà thường thì còn những khiếm khuyết nào đó. Khi ấy, phong thủy còn chỉ cho bạn biện pháp cải tạo để có một môi trường tốt hơn.

Click xem thêm: Căn hộ Luxcity

Từ khóa HOT