Home / Phong thủy nhà đất / Cách đặt bình tài lộc đúng cách cho ngôi nhà của bạn

Cách đặt bình tài lộc đúng cách cho ngôi nhà của bạn

Bình trong phong thủy tượng trưng cho sự cho “hòa thuận và bình an trong gia đình”, là biểu tượng đặc biệt may mắn để trong nhà. Do đó, để đạt được đúng với ý nghĩa của chiếc bình, gia chủ có thể dùng một chiếc bình có hình dáng đẹp thuộc hành Thổ hoặc hành Kim và đặt đúng hướng.

cach-dat-binh-tai-loc-dung-cach-cho-ngoi-nha-cua-ban
Bình tài lộc không được đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản – Ảnh minh họa.

Được thể hiện dưới hình thức rượu tinh khiết và ánh sáng trắng, chiếc bình tượng trưng cho sự tiếp nhận sự phù hộ của Đức Phật, là một trong tám vật may mắn của đạo Phật. Bình biểu hiện dưới hình thức an tịnh trong tâm hồn và hạnh phúc trong tình yêu, tượng trưng cho nơi chứa năng lượng tốt trong Bát Bửu.

Bình trong Phong thủy có rất nhiều công dụng, được sử dụng để cắm hoa, là vật rất tốt để cắm hoa bốn mùa và dù kết hợp bất cứ loài hoa nào thì cũng sẽ tạo nên sự yên bình suốt năm trong nhà ở.

Nếu có điều kiện bạn nên thử dùng một loại bình mạ vàng, sẽ đem lại hiệu quả rất tốt, có thể dễ dàng bỏ nữ trang hay các loại đá quý như pha lê, đá citrine, ngọc mắt mèo ngọc bích, thạch anh, thạch anh tím, ngọc trai…vào trong bình.
Vị trí đặt bình

Bạn nên đặt bình ở trong tủ thuộc góc Thổ của phòng ngủ, tức là góc Tây Nam nếu bình bằng thủy tinh, gốm sứ đựng nhiều đá quý, thuộc hành Thổ. Ngoài ra, bạn có thể đặt ở góc Đông Bắc. Nếu bình bằng kim loại thì đặt ở góc Tây hoặc Tây Bắc.

Bình tài lộc không được để đối diện với cửa chính vì điều này tượng trưng cho sự thất thoát tiền bạc, tài sản, do đó bạn nên đặt bình vào nơi kín đáo, chẳng hạn như trong tủ của phòng ngủ. Ngoài ra, bạn tuyệt đối không được để cho bất cứ ai nhìn thấy bình tài lộc của bạn.

Bạn nên dùng một bình thủy tinh nhỏ (kim loại hay gốm sứ cũng được) và bỏ vào trong đó nhiều loại đá quý hoặc pha lê, trưng bày bình tài lộc giúp bạn bảo tồn được tất cả tài sản của mình. Sau đó bạn hãy đặt bình ở khu vực phù hợp với hành mà bạn đang sử dụng, lưu ý bình có hoa tươi không nn6 đặt trong phòng ngủ.