Home / Phong thủy nhà đất / Cách hóa giải khi hướng nhà gặp Thái Tuế

Cách hóa giải khi hướng nhà gặp Thái Tuế

Hằng năm sẽ có rất nhiều người gặp năm hạn(năm xấu), gọi là năm tuổi của mình, được hiểu là con giáp đó bị xung khắc với Thái Tuế. Do đó, mà bạn cần tham khảo những cách hóa giải trong phong thủy dưới đây để luôn được Thái Tuế phù hộ.

cach-hoa-giai-huong-nha-khi-gap-thai-tue

Việc đặt bất cứ vật phẩm nào để hóa sát trong Phong thủy cũng đều phải xem ngày Trực trừ và giờ tốt để đặt – Ảnh minh họa.

Thái Tuế trong phong thủy được biết rằng rất có ảnh hưởng to lớn mà những ảnh hưởng này lại không tốt, đặc biệt khi Thái Tuế sẽ sinh ra nhiều chuyện như thị phi, kiện tụng, tranh chấp, tiểu nhân, tai ương…khi bay đến nhà bạn đang ở, trong dân gian thường gọi là gặp thời vận xấu(gặp hạn) mà không ngờ đến là hướng nhà mình đang ở gặp phải Thái Tuế sát.

Để biết hướng nhà của ta đến năm nào thì phạm Thái Tuế sát, bạn sẽ tham khảo vào sự sắp xếp như sau:

  • Nhà ở hướng Bắc, thì đến năm Tý là phạm Thái Tuế.
  • Nhà ở hướng Đông-Bắc, thì đến năm Sửu, Dần là phạm Thái Tuế.
  • Nhà ở hướng Đông, thì đến năm Mẹo là phạm Thái Tuế.
  • Nhà ở hướng Đông-Nam, thì đến năm Thìn,Tỵ là phạm Thái Tuế.
  • Nhà ở hướng Nam, thì đến năm Ngọ là phạm Thái Tuế.
  • Nhà ở hướng Tây-Nam, thì đến năm Mùi, Thân là phạm Thái Tuế.
  • Nhà ở hướng Tây, thì đến năm Dậu là phạm Thái Tuế.
  • Nhà ở hướng Tây-Bắc, thì đến năm Tuất, Hợi là phạm Thái Tuế.

Hơn thế nữa, nếu bạn thuộc tuổi Tý và có nhà ở hướng Bắc mà gặp năm Thái Tuế sát vào năm Tý thì vận hạn lại càng xấu hơn…

Cách hóa giải:

Để hóa giải, chỉ cần đặt gương bát quái trước cửa chính khi gặp phải Thái Tuế sát. Tuy nhiên, gương bát quái khi mua từ tiệm về để dùng không phải lúc nào cũng phát huy tác dụng, bạn cần phải làm thủ tục “khai quang” cho bát quái ở chùa thì gương mới có hiệu quả khi sử dụng. một điều cần lưu ý, khi bạn muốn đặt bất cứ vật phẩm nào để hóa sát trong phong thủy cũng đều phải xem ngày Trực trừ và giờ tốt để đặt.