Home / Phong thủy nhà đất / Cách hóa giải nhà dốc phía sau để mang lại thịnh vượng

Cách hóa giải nhà dốc phía sau để mang lại thịnh vượng

Không ai mong muốn nhà mình dốc ở đằng sau bởi vì nó sẽ mang đi tất cả mọi thứ trong nhà như sự may mắn, thịnh vượng, giàu có, bình an.

cach-hoa-giai-nha-doc-phia-sau
Thiết kế nhà hợp phong thủy

Nhà có dốc phía trước mới mang lại may mắn.

Một giải pháp thích hợp cho loại nhà này là nên trồng một cây có độ cao bằng ngôi nhà để kéo khí từ sườn dốc về phía nhà; để tạo cảm giác ngôi nhà đang tựa lưng vào ngọn núi nên đặt một tảng đá lớn phía sau nhà; lắp một bóng đèn cao áp chiếu sáng vào mái nhà nhằm điều chỉnh dòng khí đi lên phía mái nhà.

Xét theo logic thì nước mưa sẽ chảy từ điểm cao nhất xuống điểm thấp nhất, khi đó, một trận mưa lớn sẽ khiến đất đằng sau nhà bạn bị xói mòn và thậm chí có thể tạo thành bùn trượt kéo bạn xuống đáy dốc

Giải pháp lâu dài là cải thiện độ dốc đằng sau nhà bạn. Để cải thiện, nên dựng 1 bức tường giữ đất sau nhà và san đất lại cho bằng phẳng. Nếu đã làm mà vẫn không có hiệu quả thì nên áp dụng phong thủy để cải thiện:

  • Bạn hãy trồng 1 cây cao bằng độ cao ngôi nhà để kéo khí từ sườn dốc về phía nhà và mái nhà.
  • Chong chóng sẽ giúp lưu thông dòng khí trên mái nhà, do đó cần đặt một chong chóng dự báo thời tiết hoặc quạt hút trên gác mái. . Đồng thời, chúng sẽ hút khí từ sườn dốc về phía nhà
  • Lắp 1 đèn pha ở mặt đất chiếu sáng vào mái nhà, ánh sáng từ mặt đất hắt lên mái giúp điều chỉnh dòng khí đi theo hướng đó.
  • Đặt 1 tảng đá lớn ở đằng sau nhà để tạo ra cảm giác như nhà đang tựa vào 1 ngọn núi. D9ac85 biệt, hòn đá nên có hình chiếc bát để tượng trưng cho bát gạo mang đến sự thịnh vượng và dư dả.

Để tránh được tình trạng nước chảy ngược vào bên trong nhà, cần phải có hệ thống thoát nước phù hợp và sân sau phải cao hơn sân trước. Khi sân sau cao hơn sân trước thì khí có thể dễ dàng chảy xung quanh nhà mà không gặp bất kỳ cản trở nào.

Từ khóa HOT