Home / Phong thủy nhà đất / Cách lựa chọn những biểu tượng để mang tài lộc, may mắn cho gia đình

Cách lựa chọn những biểu tượng để mang tài lộc, may mắn cho gia đình

Để thu hút sự may mắn, thịnh vượng đến với gia đình bạn, bạn có thể tìm những đồ vật trưng bày trong gia đình theo phong thủy. những biểu tượng dưới đây vô cùng quen thuộc và dễ tìm kiếm mà không khiến bạn mất quá nhiều thời gian.

Tượng dê

Trong năm Ất Mùi năm nay, tượng dê được xem như là linh vật đại diện tạo ra may mắn, tài lộc cho mọi người trong năm mới. bên cạnh đó, tượng dê còn mang biểu tượng cho sự thuần hậu, tính ôn hòa và không kém phần nhanh trí của con người.

Hình ảnh con voi

Voi không chỉ mang ý nghĩa may mắn mà còn là biểu tượng tuyệt vời của sự may mắn về con cái, giúp tăng danh tiếng và cường quyền lực cho người chủ gia đình.

Đặc biệt là ở các nước châu Phi, voi là một trong những biểu tượng quen thuộc nhất của sự may mắn và chúng đang thực sự bùng nổ và được ngưỡng mộ ở rất nhiều nơi. Các gia đình ở châu Phi không chỉ trang trí nhà cửa bằng tượng, tranh ảnh hình voi mà còn đeo trang sức hình voi để làm đẹp và cầu may mắn.

cach-lua-chon-nhung-bieu-tuong-de-mang-tai-loc-gia-dinh

Cửa chính màu đỏ

Màu đỏ trong phong thủy là máu sắc may mắn và mạnh mẽ nhất. Màu đỏ rực rỡ mang đến nguồn hứng khởi và khơi dậy niềm đam mê mạnh mẽ và cho căn nhà bạn nguồn năng lượng của niềm vui.

Ý nghĩa của sơn nhà mang sắc đỏ – biểu tượng may mắn là bạn chào đón mọi người đến nhà mình với may mắn, đây thật sự là một cử chỉ đáng yêu, là biểu tượng phù hợp và phổ biến với nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là trong văn hóa Trung Quốc, hầu hết các gia đình sẽ sơn đỏ cửa chính vào dịp năm mới đến.

Về phong cách, một cánh cửa màu đỏ là cách tuyệt vời để thể hiện một cái gì đó táo bạo và hiện đại. Nó chắc chắn sẽ làm ngôi nhà của bạn nổi bật hơn so với những ngôi nhà xung quanh.

cach-lua-chon-nhung-bieu-tuong-de-mang-tai-loc-gia-dinh-1

Tượng Phật

Tượng Phật là biểu tượng tuyệt đối của may mắn, hạnh phúc, an lành, có có ý nghĩa “sự thức tỉnh” không chỉ mang đến những điều may mắn mà còn có sự bình tĩnh và tích cực. dù bạn có phải là phật tử hay không, bạn vẫn có thể hiểu rõ giá trị của tượng Phật và làm sáng tỏ niềm tin của riêng bạn đối với biểu tượng may mắn này. Và khó ai có thể phủ nhận được rằng một bức tượng Phật tăng thêm nét cá tính gấp trăm lần cho bất kỳ căn phòng nào trong nhà.

Con chuồn chuồn

Chuồn chuồn mang biểu tượng của cả nước và gió, có ý nghĩa may mắn và đại diện cho tinh thần tự do, hoang dã. Bạn có thể kết hợp biểu tượng này bằng nhiều cách khác nhau vào không gian sống của bạn. Sử dụng vải vóc, ví dụ trên ga trải giường, chăn, rèm cửa…là cách đơn giản nhất. Bạn cũng dễ dàng tìm kiếm cho căn phòng những phụ kiện trang trí hoặc sử dụng giấy dán tường có in hình chuồn chuồn. Tuy nhiên, bức tường nghệ thuật được vẽ bằng tay sẽ thời trang hơn rất nhiều, do đó, tìm kiếm một ai đó để vẽ một vài con chuồn chuồn trên những bức tường của bạn là một ý tưởng tuyệt vời khác mà bạn có thể thử.

Cây tre

Cây tre bên cạnh ý nghĩa may mắn thì còn là một trong những biểu tượng mạnh mẽ của tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh, của sự trường thọ, khả năng chống chọi với sóng gió của cuộc sống và là biểu tượng của tài lộc. Tre được cho rằng sẽ mang lại may mắn cho gia chủ cũng như năng lượng của sự an bình và khôn ngoan đến nhà

Điều tuyệt vời về cây tre là nó rất linh hoạt, có thể đặt ở bất kỳ nơi đâu trong vườn, thậm chí là trong nhà nếu muốn.

cach-lua-chon-nhung-bieu-tuong-de-mang-tai-loc-gia-dinh-3
Cây tre được cho rằng sẽ mang lại may mắn cho gia chủ cũng như năng lượng của sự an bình và khôn ngoan đến nhà.

Cây mận, cây đào

Trưng bày cây mận, cây đào nở hoa kết quả ở khu vực Đông Nam hoặc phía Đông của phòng khách hoặc phòng làm việc, cũng có thể thu hút vượng khí chủ về may mắn vào nhà hoặc phòng làm việc.

Biểu tượng này tượng trưng cho những may mắn lớn, sự hòa hợp giữa các thành viên trong nhà, hoặc công ty, và quan trọng hơn nó còn tăng cường vận may về tài chính cho gia đình hoặc công ty.

=> Tham khảo: Căn hộ Cara Riverview