Home / Phong thủy nhà đất / Cần phải thiết kế hình dáng nhà ở theo phong thủy

Cần phải thiết kế hình dáng nhà ở theo phong thủy

Bên cạnh những yếu tố về kiến trúc, trang trí nội thất khi xây dựng nhà cửa thì bạn cũng không được quên yếu tố phong thủy, đây là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng to lớn đến cuộc sống và sự nghiệp của cả gia đình bạn.

thiet-ke-kieu-dang-nha-o-hop-phong-thuy
Hình dáng ngôi nhà hợp phong thủy sẽ giúp chủ nhân có cuộc sống hạnh phúc và công việc “thuận buồm xuôi gió” – Ảnh minh họa.

Người phương Đông từ xa xưa luôn bị ảnh hưởng bởi quan niệm “trời tròn đất vuông”, khi xây nhà dù là trong phòng hay tường ngoài, đa số đều là hình vuông, không nghiêng không lệch, tứ bình bất ổn. cũng có thể được hiểu ngôi nhà lý tưởng nhất là nhìn từ vị trí của phương chính, hình dạng nhà ở hình vuông hoặc hình chữ nhật, bốn bên không khuyết góc, trái phải tương xứng với nhau. Nếu nhà ở thuộc dạng dài hẹp hoặc hình dạng không có quy tắc sẽ cho là không cát lợi.

Theo nguyên tắc phong thủy, nhà ở hình vuông sẽ khiến năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn cân bằng, không xảy ra nhiều tai họa hoặc tai họa bất ngờ ập đến, từ đó ảnh hưởng tốt đến tâm lý người ở và sức khỏe cơ thể. Còn đối với nhà hẹp và dài hay bị khuyết góc, khí trong nhà sẽ ngưng tụ, hoặc chảy không có quy luật, sự phân bố trường năng lượng sẽ mất cân bằng, có ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống thường ngày của người ở.

Nhà hình chữ L được xem là rất xấu bởi vì nó trông giống cao dao phay và vị trí đại hung (xấu nhất) là chỗ “lưỡi dao”. Nếu phòng của con trẻ ở vị trí này, chúng sẽ cảm thấy bị cô lập và có thể nghĩ ra nhiều trò quỷ quái mà không ai phát hiện được, còn người lớn tuổi ở trong phòng đó, họ sẽ cảm thấy bị bạc đãi.

So với các ngôi nhà khác trong khu vực xung quanh vị trí căn nhà của chúng ta đặt trong bối cảnh môi trường sống và mức độ tương xứng của nó sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái của chúng ta khi sống ở đó. Nếu một căn nhà có lối kiến trúc quá lạ so với các ngôi nhà hàng xóm thì nó không phù hợp với môi trường đó hoặc ngôi nhà của chúng ta là một dinh thự nguy nga nằm chơ vơ, biệt lập trên một con đường toàn những ngôi nhà nhỏ nằm liền nhau thì chúng ta sẽ bị tách biệt khỏi cộng đồng. bạn hãy hiểu rằng có những quy định nghiêm ngặt về quy hoạch xây dựng ở một số nơi đã gìn giữ được cái “thần” hay khí của thị trấn và ngôi làng, và ở những khu vực đó người ta thường có ý thức về cộng đồng.

Ngược lại, ở những nơi các khối nhà chọc trời, không bị hạn chế về chiều cao được dựng lên chen giữa những ngôi nhà hai tầng mà chẳng đoái hoài gì đến cảnh sắc môi trường thì nơi đó khí bị phát tán và ý thức cộng đồng cũng không có.

Nếu bạn muốn cải sửa hay trang trí căn nhà của mình cần phải để ý đến những ảnh hưởng mà nó mang lại cho những căn nhà bên cạnh. Căn nhà bạn sẽ làm thay đổi tính chất của khí trong khu vực và tự cô lập mình nếu nhà trát thạch cao duy nhất trong dãy nhà gạch.

Trong khi chúng ta muốn thay kiểu cửa sổ hoặc thay đổi đáng kể các chi tiết kiến trúc mà tất cả ngôi nhà trong khu phố xây dựng theo lối kiến trúc của một thời nào đó thì nữa chúng ta lại làm tổn hại năng lượng của môi trường. Cửa ra vào, cột ống khói và hàng hiên đều đóng góp tính cách riêng và sự cân đối chung không những cho ngôi nhà của chúng ta mà còn cho toàn khu phố.

=> Tham khảo thêm: Căn hộ Cara Riverview

Từ khóa HOT