Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Chủ trương mở mới và nâng cấp những tuyến đường khu Tân Cảng

Chủ trương mở mới và nâng cấp những tuyến đường khu Tân Cảng

Ông Nguyễn Hữu Tín -Phó chủ tịch UBND TP HCM đã đồng ý chủ trương nghiên cứu đầu tư xây dựng và nâng cấp 1 số tuyến đường huyết mạch để phát triển hạ tầng giao thông, giải quyết dứt điểm tình trạng ngập nặng vào mùa mưa trong nhiều năm qua ở khu Tân Cảng như tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm…

Theo đề xuất của Sở Giao thông Vận tải, dự án này được chủ trì bởi lãnh đạo TP HCM giao Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư đồng thời phối hợp với các sở ngành làm việc với Tập đoàn Vingroup để nghiên cứu đầu tư và tiến hành nâng cấp một số tuyến đường bị ngập tại TP HCM. Ngay sau khi quyết định được thông qua, tập đoàn Vingroup sẽ bắt tay vào thực hiện cải tạo đường Nguyễn Hữu Cảnh, xây dựng tuyến đường ven sông từ đường Tôn Đức Thắng đến đường chui bên dưới cầu Sài Gòn và mở rộng ra đường Ung Văn Khiêm.

quy-hoach-tuyen-duong-ung-van-khiem-nguyen-huu-canh

Trong những năm vừa qua TPHCM có nhiều tuyến đường bị ngập nặng tiêu biểu như đường Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm, Ngô Tất Tố.

Vào khi trời mưa hoặc triều cường đoạn từ cầu Thủ Thiêm đến gần cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh thường xuyên bị ngập do đường bị sụt lún gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Nếu thực hiện nâng cấp những con đường này sẽ khắc phục tình trạng ngập, lưu thông sẽ thông thoáng giúp ích cho cuộc sống của nhiều người dân thành phố. Riêng tuyến đường Ung Văn Khiêm mở rộng sẽ rút ngắn thời gian giao thông cách giữa Tân Cảng, trung tâm TP HCM với sân bay Tân Sơn Nhất.

Rất nhiều dự án ở TPHCM trong quá trình đầu tư, xây dựng các công trình giao thông a rơi vào tình trạng “xếp hàng” chờ vốn. Vì thế việc thực hiện nhiều tuyến đường dưới hình thức xây dựng và chuyển giao (BT) sẽ giúp các dự án giảm thiểu được tình trạng chờ đợi kéo dài. Vì thế tập đoàn Vingroup đã có công văn gửi lên Thành phố và đã được chấp nhận chủ trương xem xét nội dung đề xuất đầu tư các dự án này dưới hình thức BT. Đây là một giải pháp khả thi thúc đẩy tiến độ 3 tuyến đường huyết mạch TP HCM thực hiện đúng lộ trình cam kết. Gíup cho người dân an tâm hơn vào dự án này. Và hi vọng vào khi dự án hoàn thành sẽ không còn tình trạng ngập nước nặng như những năm vừa qua..

Hiện nay TP HCM đang thực hiện chủ trương đa dạng hóa nguồn vốn avf giảm đầu tư bằng vốn ngân sách, đồng thời tăng vốn đầu tư từ khu vực tư nhân. Theo số liệu mới nhất từ Sở Kế hoạch Đầu tư TP HCM, vừa qua Thành phố đã xây dựng một danh mục 26 dự án trong lĩnh vực giao thông đầu tư theo hình thức BT, BOT hoặc BOT kết hợp BT với tổng mức đầu tư ước tính ban đầu trên 92.000 tỷ đồng.

Theo vnexpress

=> Trạm dừng chân tuyến Metro Số 3