Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Chuyển biến tích cực cho thi trường căn hộ dưới 1 tỷ

Chuyển biến tích cực cho thi trường căn hộ dưới 1 tỷ

Những căn hộ có giá bán dưới 15 triệu đồng một m2 với diện tích nhỏ hơn 70 m2 giao dịch sôi động trong quý III. Lực mua chủ yếu từ những người có nhu cầu ở thực.

Tập đoàn Đất Xanh hoạt động kinh doanh chủ yếu ở phân khúc căn hộ có mức giá trung bình. Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc ông Lương Trí Thìn cho biết, mức tiêu thụ căn hộ phân khúc này trong quý III đã gấp đôi cùng kỳ, gấp 1,5 lần so với quý I, quý II. Đơn cử như dự án Topaz Garden (quận Tân Phú) với 407 căn hộ bán hết trong khoảng 2 tháng. Dự án Sunview Town, khi tung block A3 đầu tiên tiêu thụ hơn 300 căn trong một tháng và gần đây nhất là block 400 căn cũng đã tìm được chủ sở hữu. Mỗi căn hộ tại Đất Xanh có mức giá trung bình dao động từ 700-800 triệu đồng.

phoi-canh-ve-dem-khu-du-an-sunview-town

Theo đánh giá của CEO tập đoàn Đất Xanh, những căn hộ này nằm trong diện hưởng ưu đãi của gói 30.000 tỷ đồng mà một số ngân hàng triển khai cho vay đã giảm bớt áp lực tài chính cho người mua nhà. Mức giá dưới một tỷ đồng phù hợp với túi tiền của nhiều người là một trong những nguyên nhân khiến giao dịch ở phân khúc căn hộ giá trung bình cải thiện hơn trước.

Cũng đang kinh doanh trong phân khúc này, Công ty cổ phần Nhà Hòa Bình cũng vừa trải qua quý làm ăn khấm khá. Trong quý III, hệ thống sàn giao dịch bất động sản Hòa Bình có trên 300 giao dịch thành công, hơn 80% là giao dịch của những dự án giá trung bình. Riêng tháng 8 ghi nhận mức mua bán cao nhất kể từ đầu năm và tình hình kinh doanh tiếp tục khả quan trong tháng 9.

Một số doanh nghiệp địa ốc khác như Hưng Thịnh, Hưng Ngân, Thanh Yến… thời gian qua cũng liên tục thông tin về các căn hộ thuộc phân khúc giá trung bình. Chẳng hạn căn hộ 12 View (chủ đầu tư Hưng Thịnh) có giá từ 11,3 triệu đồng một m2 (chưa bao gồm VAT) nằm trên khu đất diện tích hơn 8.000 m2 tại quận 12, TP HCM. Dự án này gồm hai block cao 18 tầng, với 408 căn diện tích 55-92 m2. Buổi lễ mở bán (14/9) thu hút hơn 400 khách và theo đại diện Hưng Thịnh, lượng giao dịch thành công khá cao ngay tại buổi này.

chuyen-bien-kha-thi-thi-truong-bat-dong-san-duoi-1ty

Gần đây nhất, là sự xuất hiện của Thanh Yến Land – một trong những công ty thành viên của Tập đoàn Thanh Yến, hoạt động trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản. Dòng sản phẩm chủ lực là phân khúc căn hộ diện tích 50-70m2, giá bán dưới 15 triệu một m2. Đơn vị này định mua một số dự án và rất chú trọng xây dựng đội ngũ tiếp thị.

Cũng đã đạt được những thành công nhất định trong việc bán căn hộ tầm trung.
Qua đây cho thấy thị trường căn hộ tầm trung vẫn khởi sắc và là nhu cầu của nhiều người. Mang tới hiệu quả kinh doanh tốt cho các chủ đầu tư trong phân khúc thị trường tần trung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *