Home / Phong thủy nhà đất / Có nên xây bậc tam cấp trước nhà hay không?

Có nên xây bậc tam cấp trước nhà hay không?

Nhiều người khi quyết định xây nhà thì luôn có tâm lý sợ làm bậc tam cấp thì trong phong thủy, ở bậc cuối của bậc tam cấp sẽ rơi vào trong chữ “bệnh” trong “sinh, lão, bệnh, tử”.

Bạn Trần Ngọc Hạnh ở Nghệ An hỏi: “Nhà tôi làm ba bậc tam cấp lên xuống trước sảnh nhà. Tuy nhiên, tôi nghĩ nếu tính theo quan niệm “sinh, lão, bệnh, tử” thì bậc thứ ba ứng với chữ bệnh, vì thế có thể không tốt cho gia chủ. Xin hỏi, điều này có đúng không, vì sao?”

co-nen-xay-bat-tam-cap-ba-bat

Chuyên gia Phong thủy Phạm Cương thuộc Công ty Cổ phần Nhà Xuân chia sẻ, trong phong thủy, bậc tam cấp vì lo ba bậc sẽ bị rơi vào chữ “bệnh” trong quan niệm về “sinh, lão, bệnh tử”, do đó mà khi quyết định xây nhà, nhiều người muốn xây 3 bậc nhưng lại lo lắng”.

Trong cách tính các bậc số cầu thang trong nhà, quan niệm này khá phồ biến nhưng dưới góc nhìn về phong thủy và nhân trắc học thì quan niệm này chưa hợp lý.

Bậc tam cấp hoàn toàn phù hợp với nhà ở hiện đại và được xem là một chi tiết phổ biến trong các công trình tâm linh như đình, đền, chùa và trong nhà truyền thống. Người ta quan niệm đúng phải là “sinh, bệnh, lão, tử”, nghĩa là bậc cuối cùng sẽ rơi vào chữ “lão”. Cùng với đó thì bậc cầu thang chỉ cần là số lẻ thì đạt yêu cầu.

Click xem thêm: Căn hộ Cara Riverview

Từ khóa HOT