Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / “Cơn sốt thi trường căn hộ TPHCM” hút khách mạnh mẽ

“Cơn sốt thi trường căn hộ TPHCM” hút khách mạnh mẽ

Bất động sản TP.HCM thu hút khách mua nhà qua hàng loạt dự án mới mở bán, trong đó căn hộ tầm trung nhận được sự quan tâm và lựa chọn của đông đảo cư dân.

hut-khach-manh-me-thi-truong-can-ho-cao-cap-tphcm

Sự lên ngôi của căn hộ phân khúc tầm trung

Theo đánh giá chung của nhiều chủ đầu tư BĐS, sắp tới cư dân mua nhà sẽ quay lại nhờ vào nhiều chính sách mới trong Luật Nhà ở và Luật kinh doanh BĐS năm 2014 có hiệu lực thi hành từ 1/7. Và trên thưc tế nhận định này hoàn toàn đúng qua những con số ấn tượng về lượng đặt mua, giữ chỗ trong các đợt mở bán dự án mới đây.
Trong ngày đầu mở bán thì đã có hơn 50% khách hàng tham gia đặt mua căn hộ trong dự án tại Khu đô thị Him Lam, Quận 7 được thiết kế gồm 4 block cao 19 tầng với 570 căn hộ.

Theo các chuyên gia bất động sản đánh giá thì ngoài lợi thế về vị trí gần trung tâm thì dự án còn có hệ thống hạ tầng phát triển đồng bộ, công viên nội khu, có diện tích từ 60 – 100 m2 đặc biệt là mức giá chào bán hợp lý để khách hàng dốc hầu bao, giá căn hộ chỉ từ 1,6 tỷ/căn.

Theo nguồn tin từ Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Hưng Thịnh- ông Nguyễn Đình Trung cho biết, công ty này đang đẩy mạnh đầu tư nhiều dự án tại phía Nam thành phố và để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân thì dự kiến trong năm 2015 Hưng Thịnh sẽ tung ra thị trường 1.000 căn hộ cao cấp.

Trong ngày đầu mở bán một dự án căn hộ tại quận Bình Thạnh Công ty Đất Xanh (DXG) Miền Nam cũng đã có hơn 200 khách hàng đặt mua. Với căn hộ từ 2- 3 phòng ngủ thì giá chào bán chỉ từ 1,59 tỷ đồng/căn ,hơn nữa người mua còn được hưởng nhiều ưu đãi như trả chậm theo tiến độ xây dựng và ngân hàng hỗ trợ cho vay đến 70% giá trị căn hộ; Đã có tới 200 giao dịch chỉ trong 2 giờ mở bán một dự án khác ở quận 7…

Tổng Giám Đốc An Gia Investment -Ông Nguyễn Bá Sáng cho biết, căn hộ 2 phòng ngủ với mức giá chỉ từ 1,2 tỷ đồng được đưa ra thì đây được coi là mức giá đột phá và thực tế số người đặt mua đã cho thấy loại căn hộ thuộc tầm trung này đang thu hút đông đảo cư dân mua nhà.

Phản ánh đúng thực tế

Công ty nghiên cứu thị trường BĐS Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo, trong quý 2/2015 nguồn cung căn hộ được tung ra tại TP.HCM tăng một cách chóng mặt từ các chủ đầu tư khác nhau. Cũng theo báo cáo thì có khoảng 9.700 căn hộ chào bán ra thị trường từ 11 dự án mới và 8 dự án hiện hữu.

Đồng thời, về tình hình tiêu thụ cũng được đánh giá là đã có dấu hiệu khả quan, với khoảng 5.000 căn hộ được giao dịch thành công. Đây được nhận định là quý có lượng giao dịch cao nhất kể từ quý 4/2010. Thoe ý kiến của đại diện bộ phận tư vấn Savills Việt Nam đánh giá, so với năm trước, tỷ lệ tiêu thụ căn hộ trong quý 2/2015 đã tăng 96%. Trong đó phân khúc căn hộ tầm trung được đánh giá có mức giao dịch tăng mạnh mẽ nhất, đạt 44% theo quý.

Theo Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) – ông Lê Hoàng Châu , cùng với người mua nhà ở có nhu cầu thực, số lượng nhà đầu tư thứ cấp tham gia thị trường hiện đang tăng lên nhanh chóng, điều này đã góp phần hâm nóng và làm mới thị trường BĐS. Nhờ sự tham gia đông đảo của đa dạng các nhà đầu tư,để cạnh tranh, các chủ đầu tư phải đưa ra nhiều khuyến mãi thu hút người mua. Theo quan sát tại các đợt chào bán dự án, lượng kháchtham gia đã tăng lên đáng kể.

Cũng theo ông Châu, có một số chủ đầu tư “không chuyên” với mục đích quảng bá sản phẩm cũng như thổi phồng cơn sốt BĐS đã công bố con số bán hàng ảo. Tuy nhiên, nhìn một cách tổng quan thì đã có những chuyển biến tích cực và khách mua nhà đã bắt đầu quay lại thị trường BĐS TP.HCM.

Theo cafef.vn