Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Công ty bất động sản Estaland, lịch sử hình thành và phát triển

Công ty bất động sản Estaland, lịch sử hình thành và phát triển

Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Estaland được thành lập và chính thức đi vào hoạt động theo giấy phép kinh doanh số 0313934167 do Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP.HCM cấp ngày 27/07/2016

Công ty có trụ sở chính, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được vay vốn và mở tài khoản tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank)

Vốn điều lệ: 20 tỷ đồng.

Sau một thời gian đầu hoạt động, công ty đã liên kết với các công ty và tập đoàn chuyên về bất động sản nổi tiếng tại TP.HCM để phân phối, chuyển nhượng các sản phẩm căn hộ, đất nền, biệt thự tại TP.HCM. Song song việc tìm kiếm và tiếp cận các đối tác mới, công ty cũng chú trọng đào tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ đội ngũ nhân viên kinh doanh và các phương thức tiếp cận, tìm kiếm mới.

Đội ngủ nhân viên Estaland khi mới thành lập

Với tất cả những nỗ lực trên, công ty đã và đang tạo nên danh tiếng trên sân chơi Bất động sản trong thời gian ngắn. Công ty đã và đang hợp tác làm ăn lâu dài với các Công ty và Tập đoàn sau:

 1. Tập đoàn Đất Xanh
 2. Tập đoàn Trung Thủy
 3. Tập đoàn Kusto (Singapore)
 4. Tập đoàn Capitaland Việt Nam
 5. Công ty TNHH Linkhouse
 6. Công ty TNHH Đầu tư Phát triển TVG
 7. Công ty Phát triển BĐS Thành Trường Lộc

Công ty TNHH đầu tư và phát triển bất động sản Estaland hiện đang là đại lý chính thức của Tập đoàn Trung Thủy

Hiện nay, Công ty Estaland đang thực hiện nhiều dự án phân phối các dự án căn hộ cao cấp hạng sang tại TP.HCM và không ngừng cố gắng nhằm thỏa mãn, đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

Những thuận lợi và khó khăn, định hướng phát triển của công ty

i. Thuận lợi

 • Quy định của nhà nước về điều chỉnh thuế thu nhập doanh nghiệp, giảm xuống còn 22% kể từ ngày 01/01/2014 (doanh nghiệp có doanh thu năm trước liền kề trên 20 tỷ đồng) và chuyển sang áp dụng thuế suất 20% kể từ ngày 01/01/2016.
 • Dù mới chỉ là công ty dịch vụ phân phối bất động sản mới thành lập nhưng Công ty đã có những nhân sự rất chất lượng từ các công ty bất động sản nổi tiếng khác như: Tập đoàn Đất Xanh, Hưng Thịnh, Novaland,…. đủ khả năng để độc lập kinh doanh, các kinh nghiệm về dự án, marketing, thị trường,…. Các nhân viên nắm rất vững chắc, qua đó giúp cho công ty có doanh thu tốt trong những tháng mới thành lập
 • Ban lãnh đạo có năng lực, thâm niên công tác cao trong ngành bất động sản, có kinh nghiệm về thị trường bất động sản, đem sản phẩm tốt về cho công ty. Nắm bắt được thị trường, cách triển khai marketing hiệu quả qua từng giai đoạn,… qua đó tạo cho nhân viên một tâm lý vững chắc khi đẩy mạnh marketing sản phẩm
 • Nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên, vững nghiệp vụ kinh doanh. Nhân viên hòa đồng, thân thiện, luôn giúp đỡ lẫn nhau.

ii. Khó khăn

 • Đối thủ cạnh tranh ngày càng tăng do các công ty hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh phân phối bất động sản ngày càng nhiều.
 • Phải luôn luôn đổi mới nghiệp vụ thương mại điện tử, marketing, cách tư vấn, các vấn đề có liên quan đến khách hàng.
 • Là công ty mới thành lập nên khách hàng luôn có ý nghĩ không tin tưởng về công ty và các bạn nhân viên kinh doanh.
 • Với nhiều điều luật, thông tư, nghị định hướng dẫn về ngành kinh doanh bất động sản nên công ty nói chung và nhân viên kinh doanh nói riêng phải luôn trao dồi kiến thức pháp luật, thị trường, giá cả, đối thủ cạnh tranh,….trên một thị trường rất khốc liệt.

iii. Định hướng phát triển

 • Duy trì mối quan hệ hợp tác trên tinh thần làm ăn lâu dài với các khách hàng và chủ đầu tư hiện tại.
 • Nắm bắt thay đổi của nhu cầu khách hàng và tình hình thị trường, cập nhật công nghệ mới.
 • Duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các nhà đầu tư lớn về bất động sản
 • Đẩy mạnh marketing, phát triển thương hiệu Estaland trên thị trường bất động sản
 • Những yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động thương mại điện tử tại công ty Estaland

Môi trường vĩ mô: chủ yếu là kỹ thuật công nghệ. Công nghệ ngày càng phát triển, các gói đường truyền internet tốc độ cao, việc tung ra các công cụ tự động tạo thuận lợi cho marketing online. Ngược lại,một số vấn đề phát sinh đột xuất như đứt cáp quang gây ảnh hưởng xấu đến tình hình marketing trực tuyến.

Môi trường vi mô:

Đối thủ cạnh tranh: “Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” .Nếu các công ty phân phối bất động sản khác cũng chú trọng vào mặt xây dựng thương hiệu điện tử, Estaland sẽ gặp nhiều khó khăn. Hiện Estaland có nhiều đối thủ cạnh tranh như 3C, Lâm Phạm, TReal, Bảo Long Land, Đất Xanh Miền Nam…Các đối thủ này cũng đánh mạnh vào marketing online hơn truyền thống.

Nhân sự: hiện tại Estaland không có bộ phận chuyên trách triển khai marketing trực tuyến mà đã có đơn vị khác hỗ trợ marketing cho công ty. Các bạn nhân viên kinh doanh độc lập về phân marketing riêng của mỗi bạn, về chi phí, chiến lược, phân khúc,….

Tài chính: Với đặc thù là một công ty chuyên phân phối các dự án bất động sản, vì vậy việc đầu tư vào marketing là một vấn đề quan trọng trong mỗi chiến dịch marketing của công ty nói chung và cá nhân nhân viên nói riêng. Lãnh đạo công ty hàng tháng sẽ họp và đưa ra quyết đinh hỗ trợ chi phí marketing cho từng cá nhân, dự án, chiến dịch cụ thể.

Theo estaland.com.vn