Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Cư dân sốt ruột khi thị trường ra mắt nhiều dự án nhà ở

Cư dân sốt ruột khi thị trường ra mắt nhiều dự án nhà ở

Giám đốc khối kinh doanh của Công ty CP chứng khoán Trí Việt- ông Lê Quang Trí cho biết “Trong tháng 6, khi quan sát dòng tiền trên các kênh chính của tài chính Việt Nam là vàng, bất động sản, chứng khoán, gửi ngân hàng và giữ ngoại tệ, chúng tôi thấy có sự nhỉnh lên trong lĩnh vực bất động sản. Những hứa hẹn về tỷ suất lợi nhuận cao khiến các kênh còn lại tạm thời phải nhường quyền ưu tiên cho nhà đất”.

Báo cáo của các công ty tư vấn cũng cho thấy trong quý này tình hình giao dịch căn hộ trên thị trường vẫn tiếp tục mạnh mẽ. Lượng giao dịch căn hộ cao cấp chiếm khoảng 22% tổng số giao dịch trong sáu tháng đầu năm 2015, tăng so với tỷ lệ 6% trong năm 2013 và 18% trong năm 2014.

cu-dan-sot-ruot-khi-thi-truong-ra-mat-nhieu-du-an-nha-o

Theo Bộ Xây dựng, nửa đầu 2015 cả nước có khoảng 14.000 giao dịch bất động sản thành công, cao gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Nhờ số căn hộ bán chạy nên đã làm giảm lượng tồn kho bất động sản giảm hơn một nửa so với 2013, chỉ còn khoảng trên 67 nghìn tỷ đồng. Phó Tổng thư ký HH BĐS Việt Nam- Ông Trần Ngọc Quang đánh giá, tiếp tục đà hồi phục từ cuối năm 2014, thị trường BĐS sẽ có những chuyển biến theo hướng tích cực trong nửa cuối năm 2015, dự báo nguồn cung, nguồn cầu đều sẽ tăng.

Hiện nay, các doanh nghiệp BĐS đều công bố tính thanh khoản của các dự án đều rất tốt. Chuyên gia nghiên cứu Savills TP.HCM cho rằng, người mua nhà hiện nay co rất nhiều sự lựa chọn tốt vì trên thị trường có nhiều dự án, sản phẩm để lựa chọn.

Ông Vũ Cương Quyết -Đại diện một đơn vị bán hàng, cho rằng, các chủ đầu tư sẽ rất thận trọng, thị trường sẽ có sự tăng giá nhưng sẽ chỉ tăng với một mức độ vừa phải và chấp nhận được.

Ông Quang cho rằng, xét trên tình hình chung của thị trường BĐS hiện nay trên mặt bằng giá cả thì việc tăng giá sẽ giữ vững nhịp độ như từ đầu năm chứ không hề có sự đột phá.Trong khi đó, đa số các chuyên gia được phỏng vấn đều cho rằng, sẽ có nguồn cung khá tốt trên thị trường căn hộ từ nay tới cuối năm. Vì thế, giá vẫn tăng đều và sự lựa chọn của sẽ vẫn hướng về các dự án tốt và chủ đầu tư uy tín. Sẽ rất khó có khả năng sốt ảo.

Bởi vì, chỉ những dự án, chủ đầu tư nào làm thật, dự án tốt mới chứng tỏ được mình qua thử thách sau những bài học của giai đoạn vừa qua. Và giai đoạn tăng giá tiếp tục chính là lúc giá trị sàng lọc của thị trường được chứng minh. Tạo sự tin tưởng cho các khách hàng và nhà đầu tư trên thị trường BĐS hiện nay.

Theo cafef.vn