Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Cuộc đua mới trong thị trường đất nền phía Nam

Cuộc đua mới trong thị trường đất nền phía Nam

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng đang có 1 “hiện tượng lạ” trên thị trường bất động sản trong 10 năm qua khi chứng kiến nhiều cuộc mở bán đất nền gần đây. Theo thông tin thực tế thì, đất nền tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai đang trở thành “tâm điểm” của giới đầu tư. Thay vì mua từng nền đất riêng lẻ như trước hiện nay thường có xu hướng  đặt cọc ở dạng mua sỉ.

Ví dụ như, chỉ trong buổi sáng mở bán đầu tiên 404 nền đất thuộc dự án Richhome 2 của công ty địa ốc Kim Oanh (Bình Dương) đã được đặt tiền mua hết. tập đoàn Đất Xanh cũng đã ký hợp đồng mua bán với 200 cư dân cho một dự án đất nền tại Đồng Nai. Công ty Long Điền mở bán dự án The Viva City (Giang Điền, Trảng Bom, Đồng Nai) với 3.000 nền nhà phố và biệt thự, đến nay, thị trường đã tiêu thụ được 1.300 nền. Hiện nay có thể nói đã bán được trên 95% trong tổng số hơn 1.500 nền đất…thuộc dự án Làng Sen tại Long An của Phúc Khang.

du-an-gold-hill-dong-nai

Dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) và xa lộ Hà Nội (quận 9, quận Thủ Đức) – nơi mà tuyến tàu điện ngầm metro đi qua đang trở thành điểm sáng ở khu vực  Tp.HCM, Ngoài ra, thị trường đất nền đang phát triển nhanh chóng tại địa bàn quận 2, nơi mà  khu đô thị mới Thủ Thiêm hình thành trong tương lai.

Chuyên gia kinh tế-Ông Nguyễn Trí Hiếu, khẳng định rằng trong năm 2015 tình hình phát triển của thị trường bất động sản sẽ chuyển động mạnh theo chiều hướng tốt. Đất nền cũng có điều kiện phất lên chứ không riêng gì căn hộ. Lý do chính là kênh gởi tiết kiệm không còn hấp dẫn trong khi cơ hội đầu tư hứa hẹn nhiều hơn khi cơ sở hạ tầng phát triển đồng bộ.

Theo quan sát trên thị trường nhà đất hiện nay, bên cạnh tình hình giao dịch đất nền ngày càng sôi động thì giá chào bán cũng đang “nhích” lên từng ngày. Đang xếp đầu danh sách quận 9 và quận Thủ Đức khi có 70% tổng lượng giao dịch. Trong đó, trong vài tuần đã tăng giá bán, từ 16 triệu đồng/m2 lên 18 triệu đồng/m2 là dự án khu dân cư Tân Hải Minh (phường Linh Tây, quận Thủ Đức). Tương tự, trong đợt mở bán lần đầu dự án Jamona City chỉ ở mức 20 triệu đồng/m2 nhưng sang đợt bán thứ ba giá bán lên thành 24 triệu đồng/m2.

Dự án sân bay Long Thành (Đồng Nai)  đang là tâm điểm chính vì thế đất tại khu vực gần dự án đang nóng lên từng ngày. Ví dụ cụ thể, một khu đất 9.000m2 mua cuối năm 2014 với giá 5 tỷ đồng nhưng giờ khu đất trên được các nhà đầu tư đẩy giá lên ngất ngưởng khoảng 9 – 10 tỷ đồng. Cũng như thế, một lô đất 100m2 tại huyện Long Thành (nơi tiếp giáp với dự án sân bay) mua vào cuối năm 2014 chỉ ở mức 500 triệu đồng. Nhưng bước vào quý 1/2015, giá trị lô đất trên tăng lên thành 700 triệu đồng. Và, giá trị lô đất được đẩy lên 900 triệu đồng. chỉ sau một vài ngày Quốc Hội biểu quyết thông qua dự án sân bay quốc tế.

Theo nghiên cứu và thống kê của Savills Việt Nam, tính đến quý 2/2015, nguồn cung sơ cấp ở phân khúc biệt thự, nhà liền kề tại Tp.HCM có khoảng 1.140 căn, tăng 3% theo quý và 216% theo năm. Chỉ riêng trong quý 1, phân khúc đất nền đã cung cấp cho thị trường khoảng 1.300 sản phẩm, tăng 167% theo năm.

Sắp tới, nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng thì nguồn cung đất nền sẽ tiếp tục có thêm lượng lớn tung vào thị trường. cứ đà phát triển như hiện nay thì từ tháng 6 năm 2015 trở đi thị trường nhà đất sẽ đón thêm khoảng 52.500 nền/căn từ 137 dự án.Sẽ có 9 dự án với 1.250 nền/căn gia nhập thị trường đất nền chỉ riêng nửa cuối năm 2015.

Theo cafef

=> Tòa tháp cao nhất Việt Nam