Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Đất Xanh Group ký kết thỏa thuận bảo lãnh nhà ở với ngân hàng

Đất Xanh Group ký kết thỏa thuận bảo lãnh nhà ở với ngân hàng

Gần đây, Tập đoàn Đất Xanh (DXG) đã ký thỏa thuận hợp tác Bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai với các ngân hàng VietinBank, BIDV…

Theo đó, danh mục các dự án mà tập đoàn sẽ thực hiện đầu tư và giới thiệu trong 6 tháng cuối năm sẽ được bảo lãnh nhằm tạo sự an tâm cho người mua nhà. Những ngân hàng tham gia bảo lãnh cho tập đoàn là những đơn vị uy tín như VietinBank, BIDV…

“Chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được tổ chức tài chính hoặc tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam thực hiện bảo lãnh việc bán, cho thuê, mua nhà ở hình thành trong tương lai”- điều này đã được chỉ rõ Khoản 1, điều 56 Luật kinh doanh bất động sản 2014, có hiệu lực từ 1/7.

tong-quan-khu-can-ho-opal-riverside-thu-duc

Như vậy, quyền lợi của người mua nhà đã được bảo vệ nhờ điểm mới của Luật kinh doanh bất động sản. Tuân thủ, thực hiện đúng ngay từ khi triển khai và minh bạch trong những thông tin công bố về tiến độ, chất lượng xây dựng cho thì bản thân chủ đầu tư cũng được đặt trong vòng kiểm soát . Việc này được đánh giá là 1 bước sát hạch nhằm chọn lọc và tìm ra những thương hiệu bất động sản đáng tin cậy, có năng lực dẫn dắt thị trường tạo được uy tín và an toàn cao cho khách mua căn hộ.

Ngân hàng nhận bảo lãnh sẽ cam kết thực hiện bảo lãnh từ lúc khởi công đến khi hoàn thành dự án điều này cũng được qui định cụ thể trong Luật bất động sản. Đồng thời trong thời gian thực hiện, chủ đầu tư phải cam kết không được tăng giá bán nhằm đảm bảo quyền lợi cho khách hàng đúng với giá trị thực ban đầu công bố.

Người mua nhà sẽ được chủ đầu tư hoàn trả lại toàn bộ số tiền mà họ đã nhận đối với các trường hợp thi công chậm trễ nhưng còn trong thời hạn cam kết hoặc trễ sau thời hạn cam kết của hợp đồng . Tuy nhiên, các thỏa thuận sẽ có những trao đổi cụ thể tại thời điểm diễn ra hợp đồng mua bán căn hộ giữa ba bên là doanh nghiệp, ngân hàng, khách hàng.

Hoạt động này tạo hiệu ứng tốt, khuyến khích người mua nhà an tâm về mặt pháp lý. Đại diện Đất Xanh sẽ giới thiệu các dự án căn hộ mới có sự bảo lãnh của các ngân hàng uy tín trong chiến lược bung hàng trong 6 tháng cuối năm.

Việc hợp tác này không chỉ giúp giúp thị trường bất động sản phát triển mà còn đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà và góp phần tăng thêm niềm tin đối với khách hàng và các nhà đầu tư. Hơn nữa, khi quyết định bảo lãnh, ngân hàng đã phải thẩm định kỹ uy tín và năng lực của doanh nghiệp cũng như tính thanh khoản của chủ đầu tư được bảo lãnh chính vì thế nó đã giúp khẳng định thêm uy tín của thương hiệu trên thị trường bất động sản.

Khu chung cư thế kỷ 21, khu phức hợp dân cư cao cấp Opal cũng sẽ được ngân hàng VietinBank bảo lãnh là 1 số dự án điển hình của tập đoàn. Đây là những bước đi đầu tiên mạnh mẽ và tạo sự tin tưởng cho các khách mua căn hộ của Tập đoàn Đất Xanh trong thời gian sắp tới.

Theo vnexpress

=> Người nước ngoài có mua nhà ở Việt Nam được không?