Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Giá thuê mặt bằng ở phía Nam có rẻ hơn trung tâm?

Giá thuê mặt bằng ở phía Nam có rẻ hơn trung tâm?

Ngay ở quận 7, mặt bằng văn phòng, thương mại đều có giá rẻ hơn ở quận 1, chính điều đó đã tạo động lực thúc đẩy các nhà bán lẻ, tập đoàn đã theo theo CBRE Việt Nam mà mở rộng sự hiện diện về khu Nam Sài Gòn.

gia-thue-mat-bang-o-phia-nam-co-re-hon-trung-tam

Theo báo cáo mới nhất của đơn vị này tiết lộ, hiện nay, các thương hiệu hàng đầu đang có xu hướng dịch chuyển các địa điểm văn phòng về khu vực quận 7. Các chuyên gia bất động sản nhận định rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến cuộc dịch chuyển này.

Đầu tiên phải kể đến là việc giá thuê rẻ. giá thuê văn phòng tại quận 1 và 3 có giá khoảng 30-35 USD/m2 mỗi tháng, đó là chưa kể đến chi phí và thuế giá trị gia tăng, trong khi đó đô thị Phú Mỹ Hưng giá thuê chỉ từ 12-14 USD.
Trong khi quận 7 có mức 45 USD thì giá mặt bằng bán lẻ tại khu trung tâm hành chính thành phố dao động trong khoảng 70-100 USD mỗi m2 một tháng chưa bao gồm phí và thuế.

Thứ hai nơi đây là một vị trí đắc địa, hạ tầng khá đồng bộ, môi trường làm việc tốt, kết nối về các hướng: Đông, Tây và khu trung tâm cũng như kết nối liên vùng thông suốt.

Thứ ba, cộng đồng dân cư trung lưu tại khu Nam đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, hình thành một trung tâm mới sôi động không thua kém các khu mua sắm truyền thống trước đó.

Thứ ba, việc hình thành và phát triển khu phức hợp mới đã tạo nên một cộng đồng dân cư trung lưu tại khu Nam càng phát triển mạnh mẽ, một trung tâm mới sôi động ngang hàng cùng các khu mua sắm truyền thống trước đó.

Theo đơn vị dự báo, văn phòng và mặt bằng bán lẻ cùng với những lợi thế hiện có đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản và thừa sức lôi kéo các thương hiệu lớn dịch chuyển về đây trong thời gian tới. Song song đó, tỉ lệ bán nhà tại quận 7 đạt thành công rất cao trong chuỗi nhà chung cư cao cấp, 90-95% dân cư sinh sống ở đây, đó cũng là nguồn cầu đầy tiềm năng cho các hoạt động mua sắm, thương mại.

CBRE nhận định rằng, các khu vực ngoài trung tâm, đặc biệt là khu Nam đang có lợi thế cạnh tranh lớn mặc dù trung tâm tất nhiên không thể thay thế, đặc biệt là quan tâm rất nhiều về giá và môi trường sống ở phân khúc: văn phòng, mặt bằng bán lẻ và cả nhà ở trong tương lai.

Theo cafef