Home / Phong thủy nhà đất / Giường ngủ không nên đặt gần cửa ra vào, tại sao?

Giường ngủ không nên đặt gần cửa ra vào, tại sao?

Ngoài việc đảm bảo sức khỏe, phòng ngủ cần có nguồn năng lượng theo khoa học phong thủy để bảo đảm sự thịnh vượng, hạnh phúc cho gia chủ. Do đó, việc kê giường ngủ gần cửa ra vào không được khuyến khích, vị trí này đón nhận nguồn năng lượng quá bất ngờ, đột ngột không hề tốt cho phòng ngủ.

giuong-ngu-khong-nen-dat-gan-cua-ra-vao-tai-sao

Người ngoài bước vào sẽ gây cảm giác giật mình, cảm thấy không thoải mái, thiếu sự riêng tư nếu đặt giường ngủ ngay thẳng cửa ra vào, luồng khí từ cửa xộc vào giường sẽ không tốt đến sức khỏe của chủ nhân.

Giường ngủ gần cửa ra vào là chiếc giường được kê dựa vào bức tường gần cửa ra vào hoặc là bức tường có cửa ra vào.
Nếu phòng bạn quá nhỏ hoặc không thể kê giường sang một vị trí khác thì cần sắp xếp phòng ngủ sao cho phải tạo ra năng lượng bảo vệ mạnh mẽ xung quanh giường ngủ, nghĩa là cần tạo ra vách ngăn mềm mại nhưng rõ ràng để năng lượng xộc vào qua cửa phòng ngủ và năng lượng phòng ngủ không trộn lẫn vào nhau.

Bạn có thể làm được điều này với những giải pháp trang trí đơn giản giữa giường ngủ và cửa ra vào như sau:

►Một chiếc đèn ngủ có ánh sáng có thể khếch tán rộng rãi, một chiếc bàn đầu giường với hiệu ứng thị giác mạnh mẽ hoặc 1 vài phụ kiến trang trí khác trên bàn để bảo vệ năng lượng xung quanh chiếc giường của bạn.
Giải pháp phong thủy tuyệt vời cho phòng ngủ của bạn chính là kê một chiế tủ đồ hoặc kệ thấp, nó được ví như một cái kén để bao bọc, che chở cho giường ngủ tránh khỏi cửa ra vào, nên chọn lựa không ngoan cho hình dáng và phong cách của kệ hoặc tủ đồ sao cho hài hòa, phù hợp với nội thất phòng ngủ.
►Một vách ngăn di động sẽ thích hợp nếu phòng ngủ của bạn không cho phép tích hợp các giải pháp trên, ưu điểm lớn nhất của giải pháp này chính là việc điều chỉnh một cách dễ dàng những vách ngăn theo các vị trí mong muốn để bố trí giường ngủ cho hợp lý.