Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / “Kế hoạch sân bay Long Thành” sau khi được thông qua chủ trương…

“Kế hoạch sân bay Long Thành” sau khi được thông qua chủ trương…

Quyết định chọn mô hình nào?

“Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ và trực tiếp là Bộ Giao thông Vận tải, ACV sẽ tích cực chuẩn bị mọi nguồn lực để có thể triển khai nhanh, làm sao trong thời gian sớm nhất có thể hoàn thành báo cáo khả thi để trình Quốc hội và sẽ tiếp tục công tác chuẩn bị đầu tư Long Thành”-ông Lê Mạnh Hùng Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã cho biết ngay sau khi Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư.

Ông Hùng cũng cho biết thêm rằng: “tùy vào nhiệm vụ của Bộ giao, nhưng Tổng công ty chắc chắn sẽ tham gia một cách tích cực”.

ke-hoach-san-bay-long-thanh-sau-khi-thong-qua-chu-truong

Trong báo cáo tại hội nghị sơ kết 6 tháng của ngành giao thông trong nửa cuối năm 2015. Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải đã khẳng định việc lập báo cáo khả thi của dự án sân bay Long Thành sẽ là một “công việc ưu tiên hàng đầu”Sự quan tâm của giới đầu tư đối với Long Thành chắc chắn sẽ tăng vọt trong thời gian sắp tới nhất là trong bối cảnh đề án xã hội hóa đầu tư kết cấu hạ tầng hàng không đã được Bộ Giao thông Vận tải trình Bộ Chính trị.

Tuy vậy, nếu như các nguyên tắc căn bản của nó không được thiết lập ngay từ đầu thì “kế hoạch Long Thành” sẽ không thể đẩy nhanh được, trong đó cơ chế nào để tiến hành đầu tư dự án này mà một trong những nội dung thu hút phần lớn sự chú ý.

Về việc mô hình nào là phù hợp cho việc triển khai đầu tư dự án, ông Hùng cho biết rằng, để huy động được tất cả nguồn lực xã hội, trong dự án đã nêu rõ vấn đề vốn cho Long Thành sẽ có một phần là ngân sách và có thể có các nguồn lực xã hội khác, vốn của các tổng công ty khác và cả vốn ODA.

Ông Hùng cũng nói thêm:“Để thực hiện cái này, Bộ sẽ có chỉ đạo, quyết định cụ thể, nhưng phương hướng có thể là cho lập một công ty cổ phần, đảm bảo hiệu quả theo quy định chung của nhà nước. ACV sẽ đóng góp thế nào thì còn tùy. Các nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư thì cũng có thể tham gia”. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng, để đi tới được bước “thông qua chủ trương”, ACV chính là bên vất vả và gian nan nhất.

Phải thừa nhận rằng trong quá trình làm báo cáo đầu tư ACV đã cố gắng tham khảo,lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý và người dân… Bởi thế, việc đơn vị này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong dự án được xem là khả thi.

Ông Lương Hoài Nam-1 chuyên gia hàng không lâu năm giàu kinh nghiệm cũng đồng ý kiến với nhiều chuyên gia hàng không khác cho rằng có ba mô hình đầu tư chính có thể xem xét để lựa chọn cho dự án sân bay Long Thành được,bao gồm mô hình đầu tư công-tư (PPP) ; mô hình đầu tư công; và mô hình công ty cổ phần dự án.

Theo ông Nam, mô hình có thể phù hợp nhất cho dự án Sân bay Long Thành là mô hình công ty cổ phần dự án. Sân bay quốc tế Bắc Kinh (Trung Quốc) là 1 ví dụ điển hình về mô hình này, với nhà nước chiếm 45%, nhà đầu tư chiến lược nước ngoài chiếm 10%, 35% cổ phiếu sân bay Bắc Kinh được phát hành và giao dịch tự do trên thị trường chứng khoán Hồng Kông.

Ông Nam cũng đưa ra đề xuất rằng:“Mô hình đầu tư của dự án sân bay Long Thành sẽ quyết định cách tổ chức quản lý đầu tư, cũng như cách quản lý và vận hành sân bay sau đầu tư. Nếu mô hình công ty cổ phần dự án được lựa chọn, tôi tin rằng tính trách nhiệm và chuyên nghiệp trong quản lý sẽ được phát huy cao nhất trong mọi lĩnh vực và giai đoạn của dự án”.

Trong nguồn vốn đầu tư dự án vẫn còn chứa đựng nhiều ẩn số

Mặc dù Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã khẳng định rằng công việc ưu tiên trước mắt chỉ là lập báo cáo khả thi dự án và Quốc hội cũng chỉ mới thông qua chủ trương đầu tư, nhưng rõ ràng là “kế hoạch Long Thành” đã được bắt đầu khởi động, và quá trình này chắc chắn có rất ít những khoảng chờ vì cách làm việc xưa nay của ông Thăng là quyết liệt,nhanh chóng và hiệu quả.

Tuy nhiên, trong bối cảnh mô hình “công ty cổ phần dự án” có vẻ như đang nhận được nhiều sự ủng hộ thì huy động vốn cho dự án như thế nào vẫn là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Sau khi báo cáo tiền khả thi được Quốc hội thông qua dự án sân bay Long Thành sẽ được chính thức đưa ra thị trường đầu tư và thị trường tín dụng với 2/3 tổng số vốn dựa á được dự kiến huy động từ các nguồn xã hội hóa
Cũng theo ông Lương Hoài Nam, các nhà đầu tư và các tổ chức tài chính ở trong và ngoài nước “sẽ cho biết họ muốn mô hình đầu tư nào để yên tâm để cùng tham gia đầu tư hoặc cung cấp tín dụng”.

Bên cạnh đó ông cũng nhấn mạnh “Nhà nước cần tiếp thu các điều kiện hợp lý của họ một cách thuận lợi để dự án có thể thu hút được vốn. Cá nhân tôi cho rằng họ sẽ muốn mô hình công ty cổ phần dự án, mà vốn Nhà nước chiếm không quá 50%”.

Vậy “kế hoạch Long Thành” các nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ đứng ở vị trí nào ?

Thời gian qua, đã có không ít các nhà đầu tư nước ngoài như tập đoàn ADPi của Pháp, các tập đoàn Samsung, công ty cảng hàng không Incheon của Hàn Quốc, các tập đoàn của Nhật Bản…
đã “mở lời” với Bộ Giao thông Vận tải, song tất cả mới chỉ dừng ở mức độ thăm dò.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư nước ngoài mới chỉ bày tỏ sự quan tâm và thăm dò, chứ chưa chưa có động thái gì cụ thể chính vì thế ông Đinh La Thăng cho rằng: “Phải có báo cáo khả thi được các cấp thẩm quyền phê duyệt thì nhà đầu tư mới để tính toán ra được hiệu quả ra sao trước khi có các quyết định cụ thể”.

Cũng trong báo cáo của Chính phủ về dự án này, nguồn vốn “từ khu vực tư nhân thông qua việc tiến hành cổ phần hóa Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam” là một trong những nguồn vốn đầu tư dự kiến được huy động cho Long Thành.

Không loại trừ khả năng trong cơ cấu cổ đông của công ty cổ phần dự kiến được lập ra để triển khai Long Thành trong khi ACV đã và đang hoàn tất các thủ tục để IPO trong thời gian tới, ở những phút chót những cái tên mới có thể sẽ xuất hiện đầy bất ngờ!

Theo vneconomy.vn