Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Lễ hợp tác toàn diện giữa Đất Xanh và Vietin Bank

Lễ hợp tác toàn diện giữa Đất Xanh và Vietin Bank

Ngày 18/1 đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác toàn diện đã được Công ty CP Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh (Đất Xanh Group) và Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) được tổ chức tại TP HCM. Trong khuôn khổ hợp tác toàn diện, Đất Xanh và VietinBank cam kết sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau. Các nhà thầu, nhà cung cấp, đối tác và của Đất Xanh cũng được VietinBank ưu tiên hỗ trợ tín dụng và các giải pháp tài chính liên quan.
20.000 tỷ đồng là tổng giá trị khoản tín dụng mà Đất Xanh hưởng trong 5 năm (2015-2020), tương đương gần một tỷ USD, được phân bổ đều 4.000 tỷ đồng cho mỗi năm.

hop-tac-dat-xanh-vietin-bank

Cụ thể VietinBank cam kết là ngân hàng tài trợ vốn tín dụng và bảo lãnh cho các dự án cho Đất Xanh, các công ty con, công ty liên kết. Ngân hàng này cũng hỗ trợ tín dụng cho khách hàng mua các sản phẩm bất động sản của Đất Xanh, cho các đối tác thực hiện hợp đồng thi công xây dựng dự án của Đất Xanh.

Vietin bank cũng cam kết sẽ tài trợ vốn tín dụng và bảo lãnh các dự án sẽ giúp đảm bảo nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh thường xuyên và thực hiện các dự án khả thi của Đất Xanh ở hiện tại và tương lai, tạo được sự chủ động và linh hoạt về vốn.

Về phía đại diện Đất Xanh, Ông Lương Trí Thìn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Đất Xanh cho rằng sự đồng hành của VietinBank sẽ góp phần biến ước mơ thành hiện thực sở hữu nhà ở hiện đại của người dân Việt Nam. Trong thời gian qua, VietinBank đã cung cấp giải pháp tài chính hiệu quả, khả năng thu xếp nguồn tài chính lớn, nhanh chóng với những điều kiện ưu đãi, chương trình chăm sóc khách hàng chu đáo. Đơn cử tại dự án khu phức hợp ven sông SunView Town, quận Thủ Đức, TP HCM, hai bên đã phối hợp tốt để giúp khách hàng mua nhà trả góp và vay theo gói 30.000 tỷ. Đến nay gần 1.200 căn hộ Sunview Town đã tìm được chủ.

Trong giai đoạn đầu tiên, Đất Xanh và VietinBank sẽ ký hợp đồng tín dụng để tài trợ và bảo đảm nguồn vốn xây dựng dự án CT15 (thuộc khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội) với tổng diện tích gần 16.000m2, quy hoạch xây dựng 406 căn hộ, tổng vốn đầu tư khoảng 700 tỷ đồng, sẽ triển khai trong quý I/2015

Trong chiến lược phát triển giai đoạn 2015-2020 cùng với sự cam kết tài trợ vốn tín dụng của VietinBank, chúng tôi đã chuẩn bị nhiều quỹ đất sạch để đầu tư phát triển đa dạng các loại hình từ dự án căn hộ chung cư cao cấp, đất nền, nhà phố, biệt thự, đến khu du lịch nghỉ dưỡng. Đất Xanh đặt mục tiêu đảm bảo lượng sản phẩm giao dịch bình quân đạt 8.000-10.000 sản phẩm một năm”, ông Thìn chia sẻ.