Home / Phong thủy nhà đất / Lựa chọn vật dụng trang trí nội thất phù hợp với phong thủy trong nhà

Lựa chọn vật dụng trang trí nội thất phù hợp với phong thủy trong nhà

Bên cạnh những mẫu mã, chất lượng và giá cả khi lựa chon đồ nội thất gia đình thì gia chủ còn phải quan tâm đến việc sao cho phù hợp với phong thủy để mang lại sự thịnh vượng, may mắn cho cả gia đình.

lua-chon-vat-pham-phong-thuy-phu-hop-ngoi-nha
Dùng đồ mây trang trí luôn tạo cho con người cảm giác thư thái, yên bình.

Bình gốm

Đối với việc thiết kế nội thất trong nhà thì cần phải hội tụ đủ cả 5 yếu tố ngũ hành trong Phong thủy. Có rất nhiều đồ vật trong nhà thuộc hành Hỏa chẳng hạn như các bóng đèn chiếu sáng, bếp đun…và thuộc hành Kim như: Tivi, tủ lạnh, quạt,…Tuy nhiên, trong nhà thường ít chứa hành Mộc và hành Thủy, vì vậy mà bạn nên sử dụng bình gốm kết hợp nước trong bình để cắm hoa nhằm trung hòa các hành với nhau. Với cách làm đơn giản này, bạn không chỉ trang trí nhà thêm đẹp và sinh động bằng những bình hoa tươi tắn mà còn cân bằng được ngũ hành giúp tăng cường sinh khí cho ngôi nhà.

Đồ trang trí bằng vải

Trang trí nhà của bạn bằng vải mất ít tiền lại tiện lợi, đồ vải trang trí gồm có rèm, khăn, gối chăn, đệm ghế, đệm dựa, gối sofa…Việc trang trí bằng những chất liệu này có thể tạo ra phong cách riêng của từng người, vừa mang lại một cảm giác ấm áp, tươi mát vừa có tính thẩm mỹ và tính thực dụng cao.

Đồ mây

Được làm một cách tinh tế, kiểu dáng đa dạng với phong cách độc đáo, đồ mây rất được nhiều người yêu thích. Có hai loại đồ mây là: Đồ mây trang trí bao gồm lẵng mây, giá hoa mây, lẵng hoa và đèn lồng; Đồ mây gia dụng bao gồm ghế mây, giường mây, sofa, bàn mây, bình phong mây… Nguyên liệu của đồ mây gia dụng và đồ mây trang trí đến từ tự nhiên nên luôn tạo cho con người cảm giác thư thái, yên bình.

Đồ sắt

Đồ sắt trang trí trong nhà bao gồm ghế, cửa phòng chống trộm, giá hoa, lan can cầu thang,tủ giày, tủ để đồ và móc treo…Đa phần đồ sắt trang trí rất giản dị, chỉ chú trọng kết hợp giữa sự hiện đại và cổ điển. Nếu trong nhà bạn có nhiều góc khuyết hay góc chết thì nên trang trí bằng đồ sắt để tạo ra một không gian phong phú. Đồ sắt trang trí đa phần mang tính thực dụng và cả tính nghệ thuật.

Đá

Hiện nay, đa số rất nhiều nhà khi lựa chọn vật phẩm phong thủy thường lựa chọn đá, đá từ lâu đã trở thành đồ trang trí tinh tế và cao quý và được bài trí rất nhiều trong nhà. Chúng ta thường thấy đá thiên nhiên nhiều nhất là đá mã não, pha lê. Đá pha lê có nhiều màu sắc khác nhau như tím, trắng, hồng … vừa có thể gia công thành đồ dùng như cốc chén, đĩa bát, cầu pha lê hoặc các đồ vật khác vừa có thể làm đồ trang sức.

Cây màu xanh

Cây xanh so với các đồ trang trí khác thì sẽ mang lại nhiều sinh khí hơn cho ngôi nhà của bạn. tuy nhiên, khi lựa chọn trang trí không gian bằng cây xanh cần phải chú ý đến màu của các loại cây, hoa và nhiều yếu tố khác.