Home / Phong thủy nhà đất / Lưu ý khi lựa chọn hướng ban công cho ngôi nhà

Lưu ý khi lựa chọn hướng ban công cho ngôi nhà

Ban công ngôi nhà là nơi đón nhận luồng ánh sáng mặt trời và sinh khí cho cả ngôi nhà. Một căn nhà ấm cúng, thoải mái, dễ chịu ít nhiều ảnh hưởng đến việc lưa chọn hướng ban công, đây là điều cần thiết và phải được tính toán kỹ lưỡng khi quyết định xây dựng nhà ở.

luu-y-khi-lua-chon-huong-ban-cong-ngoi-nha
Ban công quay hướng Đông và Nam là tốt nhất.

“Tử khí đông lai” – nghĩa là” khí tím từ phía Đông tới”, ông bà xa xưa xem ban công hướng Đông là tốt nhất. “Tử khí” nghĩa là khí may mắn (tường thụy), khí này khi qua ban công đi vào trong nhà, thì cả nhà sẽ bình an như ý. Hơn thế nữa khi mặt trời chiếu rọi đến ban công, gia đình đều sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu, như bừng sáng và ấm áp hẳn lên.

“Huân phong nam lai” tức là ban công hướng nam, “Huân phong” nghĩa là làn gió trong lành, mát mẻ, mang đến một luồng sinh khí mới, tốt đẹp cho cả gia đình, lâng lâng như say, theo khoa học phong thủy thì đây là điều rất tốt cho gia chủ. Ngày nay, ban công hướng Đông hoặc hướng Nam thường có giá cao hơn những căn hộ khác.

Tránh việc xây dựng ban công hướng bắc, bởi vì hướng Bắc không tốt, mùa đ6ong sẽ hứng gió lạnh, không có thiết bị chống rét sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình, ngoài ra còn ảnh huổng đến tình cảm của gia chủ.

Ban công hướng Tây lại càng tệ hại, tối mịt vẫn chưa hết nóng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cả nhà.

Nếu ban công chiếu thẳng đến cửa ra vào của ngôi nhà thì gọi là “xuyên tâm”, khoa học Phong thủy gọi như thế bởi vì ban công và cửa ra vào mà đối thẳng nhau, sẽ không có lợi cho sự kín đáo của gia đình. Cách giải quyết tốt nhất nếu ban công nhà bạn lỡ đói diện thắng vào cửa ra vào là sử dụng rèm che cửa ban công để làm bình phong, khiến cho ánh sáng trong nhà yếu dần đi.

Bên cạnh đó, tuyệt đối ban công không nên chiếu thẳng với cửa gian bếp, đây cũng được gọi là xuyên tâm, một cách giải quyết tối ưu đó chính là nên trồng một loài cây leo hoặc chậu hoa cảnh, hay giàn hoa đều được, nhằm mục đích ngăn cách bên trong và bên ngoài, treo rèm cửa ban công và phải thường xuyên kéo rèm lại.

Hiện nay, rất nhiều gia đình xây ban công đối diện với những con đường ngoằn ngoèo, gấp khúc, những con đường lúc cong lúc thẳng, theo khoa học phong tủy thì điều này hoàn toàn không tốt, nó sẽ làm giảm dòng sinh khí tốt đang lưu thông vào nhà bạn.

Khi chọn mua một căn nhà hoặc thiết kế xây dựng, chủ nhân căn nhà cần lưu ý đến phong thủy ngôi nhà và không quên quan tâm đến hướng ban công, nếu môi trường bên ngoài ban công cây ảnh hưởng đến sự tỉnh lặng của ngôi nhà, chắc chắn rằng ban công đã xây không đúng hướng, nó sẽ làm cả gia đình cảm thấy khó chịu, trong nhà không được vui vẻ, thoải mái, ảnh hưởng đến sức khỏe từng thành viên trong gia đình.

=> Tham khảo thêm: Cara Riverview