Home / Phong thủy nhà đất / Màu sắc hợp với gia chủ mệnh Thủy

Màu sắc hợp với gia chủ mệnh Thủy

Đối với người dân Việt Nam khi có ý định xây mới hoặc cải tạo lại mái ấm của mình thì vấ đề lựa chọn màu sắc cho không gian chung sống luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu. Màu sắc của không gian và nội thất tác động trực tiếp tới người sử dụng. Màu sắc thể hiện phong thái và tính cách của chủ nhà, và cũng rất nhiều người Á Đông trong đó có người Việt lựa chọn màu sắc dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm về phong thủy.

mau-sac-hop-voi-gia-chu-menh-thuy
Màu sắc hợp với gia chủ mệnh Thủy

   Trong Phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng luôn tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, qua đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng. Hành Thủy là biểu tượng của mùa đông và các yếu tố có liên quan đến tính vật chất và tính hình tượng của nước.

Nước tồn tại ở nhiều trạng thái khác nhau như: chất lỏng, chất khí (hơi nước), chất rắn (băng giá) và luôn thay đổi linh hoạt trạng thái động hoặc tĩnh. Vì thế người mệnh Thủy là người linh hoạt và uyển chuyển trong đời sống và công việc, kể cả đời sống tình cảm.

Họ là những người thông minh, giải quyết mọi chuyện rõ rang và nhanh chóng, khả năng thích nghi với mọi thứ rất tốt và đặc biệt học có khả năng giao tiếp tuyệt vời.

mau-sac-hop-voi-gia-chu-menh-thuy-1
Màu sắc hợp với gia chủ mệnh Thủy 1

Những chủ nhà mệnh Thủy thường lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo 3 cách:

– Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Kim (màu trắng, Vàng, các sắc ánh kim) vì Kim sinh Thủy.
– Chọn đúng màu bản mệnh của Thủy: xanh biển, đen.
– Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: tránh sử dụng các màu của mệnh Thổ (nâu, nâu đất, cam đất) vì Thổ khắc Thủy.

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc chúng ta cũng nên chú ý tới thiết kế và vật liệu sử dụng của ngôi nhà. Nhằm kết hợp hài hòa tất cả các yếu tố tạo nên không gian chung sống thoải mái nhất.

Thiết kế của không gian nội thất cho người mệnh Thủy là không gian có sự bộc lộ cảm xúc mạnh mẽ và sáng tạo, truyền tải cảm xúc lãng mạn và thư giãn, thường hướng đến những phong cách biến hóa đa dạng của xu hướng đương đại, những không gian mang tính chuyển động của xu hướng giải tỏa kết cấu ,dòng chảy, hữu cơ cũng khá phù hợp với không gian của hành Thủy.

Màu tiêu biểu của mệnh Thủy là màu xanh biển đây còn là màu của trí thông minh, bình yên và hy vọng. Không gian của hành Thủy thường tạo cho người ở cảm giác mát mẻ, sảng khoái, sự sâu lắng, còn tính chất bình yên hay chuyển động mạnh mẽ còn tùy thuộc vào yếu tố tạo hình của sàn tường trần, trang thiết bị và đồ trang trí và mong muốn của chủ nhà. Hành Thủy cũng phù hợp với xu hướng hiện đại và tối giản, vốn là phong cách yêu thích của nhóm đối tượng trẻ trung và thành đạt (trên 30 tuổi).

mau-sac-hop-voi-gia-chu-menh-thuy-2
Màu sắc hợp với gia chủ mệnh Thủy 2

Vật liệu thường được sử dụng trong không gian của gia chủ mệnh Thủy thường liên quan đến mệnh Kim và Thủy, đó là nước (hồ nước, hồ cảnh, hồ cá, bể cá), thủy tinh, kim loại, các loại gạch kính, vật liệu sáng bóng có tính phản chiếu… được sử dụng với tỉ lệ lớn trong không gian nội thất theo hành Thủy là những gam màu trắng, xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt thường, còn những gam màu xanh đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào 1 số vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí khác.

mau-sac-hop-voi-gia-chu-menh-thuy-3
Màu sắc hợp với gia chủ mệnh Thủy 3

Nguồn: vnexpress

=> Tham khảo thêm: Luxcity