Home / Phong thủy nhà đất / Màu sắc hợp với hành kim theo phong thủy

Màu sắc hợp với hành kim theo phong thủy

Đối với đa số người Á Đông, trong đó có người Việt Nam, khi có ý định xây mới hoặc tân trang lại mái ấm của mình thì luôn chú trọng màu sơn của ngôi nhà theo ngũ hành trong phong thủy.

Hành Kim là biểu tượng của mùa thu và sức mạnh. Người có mệnh Kim thường là người mạnh mẽ và độc lập, có óc tư duy phong phú và sáng tạo, luôn kiểm soát được mọi thứ xung quanh.

mau-sac-hop-hanh-kim-theo-phong-thuy

Gia chủ mệnh Kim thường chọn màu sắc của ngôi theo theo quy luật tương sinh – tương khắc trong Phong thủy.

-Theo nguyên tắc tương sinh: chọn màu của Thổ (nâu, vàng đất, cam đất) vì Thổ sinh Kim, chọn đúng màu bản mệnh của Kim: màu trắng, vàng, các sắc ánh kim
-Theo nguyên tắc tương khắc: thì gia chủ nên tránh sử dụng các màu của mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím) vì Hỏa khắc Kim.

mau-sac-hop-hanh-kim-theo-phong-thuy-1

Bên cạnh việc chú trọng tới màu sắc của ngôi nhà thì thiết kế nội thất và các vật liệu được sử dụng cũng cần phải chú ý.
Không gian nội thất của người mệnh Kim thường hướng tới sự đương đại và tối giản. không gian này mang cho gia chủ sự đơn giản ngăn nắp và tiện nghi, không quá màu mè, sặc sở mà đầy sự sang trọng và tinh tế.
Gia chủ Hành Kim cũng phù hợp với thiết kế nội thất khi trong nhà được trang trí các vật liệu kim loại, thủy tinh, đá hoa cương, đá cẩm thạch, gốm sứ… các trang thiết bị và đồ trang trí, vật thể phong thủy có liên quan đến hành Thổ và Kim.

Được sử dụng với tỷ lệ lớn trong không gian nội thất theo hành Kim là những gam màu trắng, vàng nhạt, xám, ánh kim thường, những gam màu đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

mau-sac-hop-hanh-kim-theo-phong-thuy-2

Nguồn: vnexpress

=> Tham khảo thêm: Cara Riverview