Home / Phong thủy nhà đất / Màu sắc phong thủy hợp với mệnh Mộc

Màu sắc phong thủy hợp với mệnh Mộc

Không gian nội thất dành cho người mệnh Mộc thường có tính ngẫu hứng, sự mộc mạc và yếu tố tự nhiên chủ nghĩa.

Sự mộc mạc và giản dị là không gian chủ đạo cho nội thất của những người mệnh Mộc.

Khi có ý định xây dựng 1 ngôi nhà hay đơn giản là sửa sang lại mái ấm của mình thù hầu hết gia chủ thường chú ý tới việc chọn lựa màu sắc sao cho hợp bới bản mệnh của  mình, bên cạnh  vấn đề màu sắc thì còn những yếu tố quan trọng khác cũng được chú ý như nội thất và thiết kế nhằm tại dựng lên 1 không gian chung sống tuyệt vời nhất.

mau-sac-phong-thuy-hop-menh-moc
Màu sắc phong thủy hợp mệnh mộc

  Gây ấn tượng với mọi người đầu tiên chính là màu sắc không gian của ngôi nhà. Màu sắc thể hiện sở thích, cá tính của người sử dụng và có sự tác động quan trọng đến tâm trạng, tình cảm, sự thay đổi cảm xúc của người sử dụng công trình. Với con người Á Đông, đặc biệt là người dân Việt Nam, màu sắc của mái ấm được sử dụng và tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm về Phong thủy.

Trong phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng luôn tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, qua đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng. Hành Mộc là biểu tượng của mùa xuân và các hình tượng liên quan đến sự tăng trưởng.

mau-sac-phong-thuy-hop-menh-moc-1
Màu sắc phong thủy hợp mệnh mộc-1

Mộc trong gnũ hành là thế giới của  cây cỏ tự nhiên nên năng lượng được sinh ra từ hành Mộc có tính sinh sôi, mềm dẻo và phát triển không ngừng. Người thuộc mệnh Mộc thường là người yêu thích thế giới tự nhiên, có tinh thần hướng ngoại, thích khám phá, du lịch, du khảo, cũng vì thế mà tính cách của họ rất nhiệt tình, cởi mở và ngay thẳng, luôn có tinh thần đón nhận cái mới và luôn xác định được mục đích trong cuộc sống.

Những chủ nhà mệnh Mộc thường lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo hai cách:

– Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: vì Thủy sinh Mộc chọn màu của Thủy (xanh biển, đen).
– Chọn đúng màu bản mệnh của Mộc: xanh lá.
– Nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: tránh sử dụng các màu của mệnh Kim (màu trắng, vàng, các sắc ánh kim) vì Kim khắc Mộc.

Song song với việc lựa chọn màu sắc, chúng ta nên lưu ý đến phong cách thiết kế của ngôi nhà và yếu tố rất quan trọng luôn đi kèm là vật liệu sử dụng.

Không gian dành cho gia chủ mệnh Mộc thường đơn sơ và gần gũi với thiên nhiên. Vì thế các vật liệu đa số được chọn trong thiên nhiên như : tre, gỗ, giấy, vải… và  không gian mệnh Mộc phù hợp với phong cách thiết kế Thô mộc (Rustic Style, Modern Rustic Style), có thể pha trộn với một chút xu hướng thô mộc mà lại hiện đại (Modern Brutalism) với các dòng vật liệu thể hiện bản chất mộc mạc, không cầu kỳ bóng bẩy, chính cái chất thô truyền được rõ nét chất cảm của vật liệu, sự mộc mạc chân phương, sự mềm mại cho không gian sống.

mau-sac-phong-thuy-hop-menh-moc-2
Màu sắc phong thủy hợp mệnh mộc 2

Nếu chọn phong cách đơn giản và hiện đại hơn (minimalism, modernism), không gian của mệnh Mộc chỉ cần sử dụng vật liệu gỗ và một số màu sắc, hoa văn có liên quan đến cây cỏ tự nhiên, điều này sẽ giúp không gian có tính thư giãn, cân bằng và mang lại sự bình yên cho người sử dụng. Màu xanh lá tiêu biểu cho hành Mộc là gam màu tiêu biểu cho sự sống chớm nở và sự tràn trề hy vọng.

Những gam màu nhạt thường được sử dụng với tỷ lệ lớn trong không gian nội thất theo hành Mộc  là xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt, xanh lá. Còn những gam màu xanh đậm hơn hoặc có sắc độ tươi tắn rực rỡ hơn thường chỉ được nhấn vào vài vị trí nhỏ như một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

Nguồn: vnexpress

=> Tham khảo thêm: Cara Riverview