Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Nam Sài Gòn phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Nam Sài Gòn phát triển mạnh mẽ trong tương lai

Sự tăng trưởng về mọi mặt kể từ khi triển khai xây dựng công trình khu đô thị Phú Mỹ Hưng tại khu Nam Thành phố được xem là những bước thay đổi chiến lược tích cực.

Tóm tắt sơ lược

Lý do tất cả mọi người đều lựa chọn Nam Sài Gòn là bởi vì: Hệ thống giao thông sẵn có nên dễ dàng kết nối, có dải đô thị nằm dọc cùng trục và gần hai quận trung tâm là quận 1, quận 5. Song song đó, Nam Sài Gòn phát triển theo hướng Nam rất phù hợp xu thế phát triển của những đô thị lớn trên thế giới, là phát triển tiến dần ra biển.

Các chuyên gia nhận định rằng, những thành công mà Phú Mỹ Hưng đạt được trong 2 thập niên là nhờ vào việc xây dựng hệ thống dịch vụ hạ tầng đồng bộ và kỹ năng tổ chức quản lý đô thị hiện đại, tạo không gian đô thị hướng đến nếp sống văn minh đô thị, khai phá hiệu quả một vùng đất đầm lầy bị lãng quên và khẳng định một hướng phát triển của thành phố hướng ra biển,…

Trong tương lai không xa, Tp.HCM sẽ chọn cả khu Nam (quận 7, Bình Chánh, Nhà Bè, và Cần Giờ) nhờ vào khu đô thị kiểu mẫu này để phát triển thành một đặc khu kinh tế. cũng từ đó, các chiến lược đầu tư nhiều tuyến đường kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng giao thông có độ bao phủ lớn như đại lộ Nguyễn Văn Linh, cảng Hiệp Phước, luồng Soài Rạp, cầu Phú Mỹ… Tp.HCM sẽ được tiếp tục để vực dậy khu vực này.

Song song đó, từ năm nay đến năm 2018, khu Nam sẽ được đầu tư xây dựng nhiều tuyến đường kết nối từ cảng Hiệp Phước đến những khu dân cư trong khu vực. Dự án tuyến metro số 4 sẽ kết nối cả khu Nam này với trung tâm thành phố hiện hữu, đồng thời, Công ty Phú Mỹ Hưng sẽ đầu tư dự án hầm chui tại nút giao thông Nguyễn Văn Linh – Nguyễn Hữu Thọ theo hình thức BT,…

Phó Tổng Giám đốc công ty Phát triển Phú Mỹ Hưng – Ông Trương Quốc Hưng cho biết: “Chúng tôi nghiên cứu rất kỹ các hướng phát triển của thành phố trước khi quyết định chọn Nam Sài Gòn. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển khu công nghiệp và khu đô thị lớn”.

Hơn nữa, hướng Bắc là vùng đất có điều kiện đất đai và cơ sở hạ tầng rất tốt nhưng để phát triển khu đô thi với quy mô lớn ở đây thì về lâu dài có thể ảnh hưởng không tốt đến môi trường, đặc biệt là nguồn nước của Tp.HCM.
Ngoài ra, tuy quận 2 thì gần quận trung tâm, nhưng điểm hạn chế bị ngăn cách bởi sông Sài Gòn, hướng Tây phát triển ở thời điểm đó hạ tầng chưa hoàn thiện, vị trí nằm xa quận 1 và quận 5 – hai quận trung tâm sầm uất của thành phố.

Do đó mà chúng ta có thể hiểu rằng Nam Sài Gòn đã được chọn nhờ vào những lý do sau: phát triển theo hướng Nam thích hợp với xu thế phát triển của những đô thị lớn trên thế giới, đó là phát triển tiến dần ra biển, dải đô thị nằm dọc cùng trục và gần hai quận trung tâm là quận 1, quận 5, hệ thống giao thông sẵn có nên dễ dàng kết nối. Bên cạnh đó, điều kiện tự nhiên khu Nam Sài Gòn khá tốt, có hệ thống kênh rạch dày đặc, nằm gần rừng phòng hộ Cần Giờ – lá phổi xanh của Tp.HCM – nên đây là điều kiện hết sức lý tưởng để phát triển đô thị sinh thái

Ông Hưng cho rằng “Có thể nói, khu Nam Sài Gòn hội đủ yếu tố thuận lợi về mọi mặt để nâng giá trị đô thị lên một mức cao hơn nếu phát triển theo hướng này”.

Bên cạnh quận 7 thì những vị trí có thể phát triển được bất động sản là những khu vực lân cận đang có điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư và kinh doanh BĐS. Ví dụ như các dự án BĐS tại quận 7 hiện tại đều được phát triển dọc theo tuyến đại lộ Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát và Nguyễn Hữu Thọ. Được biết, nhiều dự án trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ, đoạn dẫn vào khu cảng Hiệp Phước nhiều năm qua giờ đây đã bắt đầu tái khởi công để bán ra thị trường.

Các dự án được lựa chọn, có tiến độ đầu tư tốt nằm giáp ranh với quận 7, bao gồm Khu đô thị Hạnh Phúc của Tổng Công ty Xây dựng số 1, tổ hợp dự án Sunrise City của Novaland, Dự án Terra Rosa của công ty Khang Nam, Khu dân cư Trung Sơn, “làng biệt thự” của công ty Phú Long, Dự án Skyway Residence của Lĩnh Phong, dự án The Everich 2 & 3 của công ty Phát Đạt, khu dân cư Tân Tạo của BCI, tổ hợp Jamona City của Sacomreal,…

Hiện nay, với những gì Nam Sài Gòn đang có đã và đang thu hút rất nhiều gương mặt mới đến để đầu tư những dự án khá cạnh tranh về giá và chất lượng sản phẩm, điển hình như công ty Cổ Phần đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát với chuỗi 4 dự án cao ốc Hưng Phát Silver Star; tập đoàn Hưng Thịnh với dự án Floria; công ty địa ốc An Gia với dự án An Gia Riverside, Vạn Phát Hưng vừa triển khai kinh doanh dự án chung cư Hoàng Quốc Việt và sắp tới vào đầu tháng 10 tới sẽ tiếp tục công bố ra thị trường một dự án cao cấp mới nằm gần đấy…

Những dự án đang triển khai tại khu Nam Sài Gòn

nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai
Trên công thường thi công dự án tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành. Tuyến đường này sẽ rút ngắn khoảng cách giao thương từ Tp.HCM, đi qua khu Nam đến các tỉnh miền Tây.
nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai-1
Dự án The Everich 3 của Phát Đạt đang thi công gần hoàn thiện tầng hầm.
nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai-2
Sau nhiều năm nằm yên, dự án The Everich 2 của Phát Đạt đã được tái khởi công nhằm đón cơ hội thị trường khu Nam đang “nóng bỏng”.
nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai-3
Một dự án khu dân cư đang được san lấp mặt bằng chuẩn bị đầu tư trên đường Nguyễn Hữu Thọ. Nơi đây, chỉ 2 tháng trước vẫn còn là mênh mông bụi rậm.
nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai-4
Một dự án căn hộ cao cấp của tập đoàn M.I.K đang có tiến độ thi công khá tốt.
nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai-5
Khu vực dự án của công ty địa ốc Phú Long. Nơi được nhiều người gọi là “làng biệt thự”, đang được gấp rút thi công để bàn giao cho khách hàng trước Tết năm nay.
nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai-6
Một góc khu Nam Sài Gòn nhìn từ trên cao.
nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai-7
Trên công trường thi công chung cư cao cấp Hưng Phát 2, nằm trên đường Nguyễn Hữu Thọ.
nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai-8
Chỉ trong vòng 20 năm, từ một vùng đầm lầy muỗi nhiều hơn người, Phú Mỹ Hưng ngày nay đã được phát triển thành một khu đô thị kiểu mẫu ngang tầm thế giới.
nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai-9
Dọc tuyến đường dẫn vào cảng Hiệp Phước, dự án biệt thư, nhà phố đang “mọc” lên khá dày đặc.
nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai-10
Khu dân cư Làng Đại học Nam Sài Gòn. Đây là một mô hình khu dân cư khép kín, đa số phục vụ sinh viên và đội nghủ chuyên gia, giảng viên.
nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai-11
Phác phảo giai đoạn 2 của Khu dân cư Trung Sơn tại huyện Bình Chánh. Khu dân cư này nằm ngay ngã 3 giao giữa quận 8 và quận 7.
nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai-12
Dự án Khu dân cư của BCI đang được thi công phần cao tầng.
nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai-13
Khu đô thị Hạnh Phúc nằm trên đường Nguyễn Văn Linh cũng vừa được tái khởi công xây dựng sau nhiều năm khá chậm.
nam-sai-gon-phat-trien-manh-me-trong-tuong-lai-14
Hưởng lợi từ trục đường Nguyễn Văn Linh kéo dài từ quận 7 đến huyện Bình Chánh, dự án nhà ở xã hội của công ty Hoàng Quân đang được xây dựng hoàn thiện.

Theo cafef

Banner 620px x 90px

Từ khóa HOT