Home / Phong thủy nhà đất / Nguyên tắc sắp xếp tủ quần áo sao cho hợp phong thủy

Nguyên tắc sắp xếp tủ quần áo sao cho hợp phong thủy

1. Treo quần áo theo phong thủy

Theo Phong thủy thì bên cửa trái là hướng đại diện cho kiến thức và sự thịnh vượng, bạn hãy treo đồng phục và quần áo đi làm. Ở giữa tủ đai diện cho sức khỏe, danh tiếng và sự nghiệp vì thế bạn treo những bộ dùng cho đi chơi. Nếu muốn thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân, bạn có thể treo những trang phục yêu thích của mình thay vì gấp chúng lại.

cach-sap-xep-quan-ao-sao-cho-hieu-qua-nhat

2. Sắp xếp theo màu và chức năng

Bày trí quần áo theo hệ thống là cách giúp cho bạn dễ dàng tìm thấy chiếc mình cần. Chẳng hạn, bạn nên treo các áo sơ mi gần nhau, treo váy và trang phục sang một góc riêng. Đối với những chiếc giày dưới tủ, hãy sắp xếp chúng ngăn nắp và có mũi giày hướng ra cửa tủ. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi bạn vội đi đâu đó mà không cần tốn nhiều thời gian để tìm kiếm trang phục.

cach-sap-xep-quan-ao-sao-cho-hieu-qua-nhat-1

3. Tân trang lại tủ đã cũ

Cái gì cũ cũng gây nhàm chán vì thế hãy làm mới chiếc tủ quần áo của bạn bằng việc lấy tất cả quần áo ra, giặt sạch đồ bị ẩm mốc, gấp gọn gàng lại. Sau khi hút hoàn toàn bụi bẩn trong tủ, bạn hãy lau sạch tủ bằng nước ấm thật cẩn thận.
Nếu tủ đã cũ và phai màu, bạn hãy sơn lại theo màu yêu thích và phù hợp với không gian trong phòng. Lưu ý trước khi cho quần áo vào, luôn mở cửa tủ khoảng 2 đến 3 ngày để lớp sơn khô và mùi sơn nhanh bay. Nếu bận rộn, bạn có thể dùng quạt để thổi.

4. Giữ kệ áo sạch sẽ

Chỉ nên để đồ sáng màu như chiếc áo len màu trắng hoặc khăn màu be ở kệ quần áo (phía trên phần treo quần áo). Không nên để những quần áo không còn cần thiết hoặc chưa mặc bao giờ, vì điều đó chỉ tạo nên sự lộn xộn, trì trệ, gây xấu cho phong thủy của tủ.

5. Không chất quần áo chật cứng tủ

Theo phong thủy, để tủ quần áo không bị ứ đọng nguồn vượng khí thì bạn nên sử dụng nguyên tắc 50%, bạn chỉ nên treo số lượng quần áo vừa phải, chiếm 50% diện tích tủ.

Ngoài ra, nên sắp xếp trang phục bên nào là quần, bên nào là áo sơ mi và phân biệt quần áo mùa đông, mùa hè… Nếu bạn cần đựng giày trong tủ, cố gắng đặt giày không chạm vào quần áo. Hãy bỏ đi những quần áo đã chật, cũ và không cần thiết hoặc những móc treo không dùng để tránh gây lộn xộn cho tủ. Bên ngoài cửa tủ, bạn có thể lắp một chiếc gương, vừa để mở rộng không gian vừa giúp bạn sửa sang quần áo.

Theo vnexpress

=> Tham khảo thêm: Căn hộ Cara Riverview