Home / Phong thủy nhà đất / Những dấu hiệu của chung cư phạm sát khí

Những dấu hiệu của chung cư phạm sát khí

Tình trạng bí sinh khí của ngôi nhà cần thiết phải khắc phục ngay vì không có sinh khí tức là không có sức sống, nhà ở sẽ phạm sát khí ảnh hưởng rất nhiều đến gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

1. Cửa chính của hai căn hộ đối diện nhau

Vì đặc tính thiết kế theo dãy của các căn hộ chung cư nên cửa chính thường đối diện nhau, nhà này xung thẳng sang nhà kia. Một số căn hộ còn ở vị trí bất an như cuối hàng lang dài hay chân cầu thang, và cửa chính thẳng với cửa ban công, do đó dễ dẫn đến người sống bên trong căn hộ thường xuyên bệnh hoạn, tán khí cũng có nghĩa tán tài vì khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt, và quá nhanh (tạo ra khí trường, lưu thông gấp), đó là những vấn đề thường gặp và là tối kỵ theo phong thủy học.

nhung-dau-hieu-cua-chung-cu-pham-sat-khi

Cách làm tốt nhất để giải quyết để khắc phụ tình trạng “hai cửa đối nhau” cho cả hai nhà, là đặt bình phong trước cửa cho chính căn hộ mình hoặc trên dạ cửa treo 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (Ông trời ban phúc bốn phương), vừa hiệu quả tốt vừa nhẹ nhàng mà còn có thiện cảm. Các bạn cũng có thể dùng cách hóa giải này cho căn hộ có cửa chính – cửa ra ban công thẳng hàng và cửa chính xung với hàng lang dài, cộng thêm yêu cầu ban quản lý thắp đèn sáng sủa để tránh âm khí.

Loại hình nhà ở đang rất được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại là căn hộ chung cư bởi những ưu điểm rất thuyết phục của nó. Nhưng, thiết kế căn hộ chung cư lại không giống như các loại nhà thổ cư thông thường. Vì vậy, trong việc thiết kế căn hộ phù hợp với Phong thủy thì rất nhiều chủ hộ gặp rắc rối. Sau đây là cách nhận biết căn hộ chung cư phạm sát khí và một số biện pháp giúp gia chủ có thể khắc phục được những điều xấu đó.

2. Dầm bê tông nằm ngang nhà

Trong thiết kế hiện đại, ngay cả nhà phố hay chung cư hiện nay cũng rất cần các dầm trụ bằng bê tông đảm bảo kết cấu cho ngôi nhà. Nhưng, dầm nhà lộ trông rất mất thẩm mỹ và theo phong thuỷ dầm bê tông mang lại sát khí lớn. Nếu trần nhà càng thấp thì càng nguy hiểm vì chúng có thể gây ra sự ngột ngạt khi xuất hiện phía trên giường ngủ, bếp, ban thờ hoặc bàn làm việc và ức chế nguyên khí của người đang sinh hoạt dưới chúng, vì vậy cần tạo sự cân đối, hoá giải để có một không gian sống nhẹ nhàng, thoải mái.

nhung-dau-hieu-cua-chung-cu-pham-sat-khi-1

Bạn có thể sử dụng một trong những cách sau đây vừa có thể hoá giải điều xấu và vừa tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng: Sử dụng trần giả lót dưới lớp xà, cách này khá tiện dụng nếu trần nhà tương đối cao hoặc màu tối sẽ làm cho sát khí thêm lớn vì vậy bạn có thể sơn màu xà nhà thành màu sáng.Vì ánh sáng của đèn phát sinh dương khí làm giảm sát khí giáng xuống của xà nên bạn cũng có thể dùng các bóng đèn tròn lắp dưới xà. Ngoài ra, còn một cách dùng đèn khác để tạo cảm giác trần nhà như được nâng lên cao là sử dụng đèn hắt ngược ánh sáng lên trên xà nhà.

3. Tòa chung cư bị “Thiên trảm sát”

Hiện nay, khi các tòa chung cư ngày càng mọc lên như nấm thì sẽ rất dễ phạm phải ‘Thiên trảm sát’, có nghĩa là ‘Thanh đao trời giáng’. Đối với những căn hộ phạm “Thiên trảm sát” sẽ khiến cho dòng dương khí bay đến ngôi nhà nhiều hơn. Sở dĩ có nhiều dòng sát khí đồng thời dương khí bay đến ngôi nhà như vậy là vì ở khe hở của hai tòa nhà có sự lưu thông của không khí rất mạnh. Việc này sẽ gây ra tác động không tốt cho những cư dân sống tại những tòa nhà này.

nhung-dau-hieu-cua-chung-cu-pham-sat-khi-2

Bạn có thể đặt một tấm gương bát quái ở trước cửa ra vào nếu như căn hộ của gia đình nằm tại một trong hai tòa nhà hoặc đối diện với khe hẹp giữa hai tòa nhà, hay nằm trong khe hẹp. Đồng thời, nhằm ngăn chặn các luồng gió hỗn loạn tạo ra sát khí bạn cũng có thể đặt một con ngựa bằng đồng, hay đồng tiền xu cổ ở vị trí cửa vào.

4. Cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách và bếp

Một điều tối kị trong thiết kế căn hộ lại là đặc điểm của hầu hết các căn hộ chung cư là khi đứng ngoài cửa chính, có thể quan sát thẳng vào phòng khách và bếp. Thiết kế này mang lại sự bất an cho gia chủ và hao tán tài lộc. Phương pháp để hóa giải điểm xấu này là chúng ta có thể sử dụng vách ngăn hờ tách riêng bếp và phòng khách để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, vách này cũng có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

nhung-dau-hieu-cua-chung-cu-pham-sat-khi-3

Một cách khác như sử dụng tượng vật, tranh ảnh cũng có tác dụng hút tài khí vào nhà như: Để làm giảm khí xấu và mang lại tài lộc cho gia chủ bạn có thể trang trí bộ tài khí đáo gia (hòn non bộ bằng gốm) đặt quay vào nhà hay bộ chiêu tài tiến bảo (tượng một loài thú có sừng bằng ngọc) quay ra cửa đi hoặc cửa sổ để hút tài lộc từ bốn phương. Một cách hóa giải cũng được sử dụng rộng rãi như dùng bình phong chắn ở hướng cửa ra vào, treo tranh phong thủy chủ đề “Thuận buồm xuôi gió”, “Cửu ngư” hoặc “Bát mã”…..

Theo cafef.vn

=> Tham khảo thêm: Căn hộ Cara Riverview