Home / Phong thủy nhà đất / Những dấu hiệu hợp với phong thủy của ngôi nhà

Những dấu hiệu hợp với phong thủy của ngôi nhà

Những ngôi nàh hợp phong thủy là những ngôi nhà có sự chào đón khách nồng nhiệt ngay từ bên ngoài.

1. Lối vào

Lối vào tổ ấm là nơi các nguồn khí tốt và xấu chuyển đổi qua lại. Bạn không nên để cây lớn, bức tường hay vật chắn trước cửa vì chúng có khả năng hạn chế nguồn khí tự nhiên chảy vào nhà. Bạn nên thường xuyên chăm sóc cửa lớn sao cho không bị gãy mục, gỉ sét, loang lổ, nứt vỡ; luôn tạo một lối đi dẫn vào nhà thoáng khí, xanh mát, đầy đủ ánh sáng.

2. Cửa chính

Không gian ở cửa ra vào phải vui vẻ và thoáng mát, trước hiên nên thiết kế 1 không gian có ánh sáng đầy đủ và trang trí thêm các thảm màu sắc hài hòa tạo cho người khác cảm giác chào đón. Sau khi bước vào cửa chính gia chủ không nên lắp gương lớn thẳng với cửa chính, không nên xây nhà vệ sinh đối diện với cửa chính, cũng không nên thiết kế chân cầu thang đối diện với cửa.

Bên cạnh đó bạn cũng không nên xây cửa sổ đối diện với cửa chính vì điều này làm các nguồn vượng khí dễ dàng thoát ra ngoài. Thay vào đó bạn nên thiết kế 1 không gian mở bằng cách đặt trên kệ cao ngay cửa ra vào 1 bình hoa và 1 bức trang lớn tạo không gian chào đón.

nhung-dau-hieu-hop-phong-thuy-cua-ngoi-nha

 

3. Tam hợp

Tam hợp của ngôi nhà là các căn phòng: Phòng ngủ – nhà bếp – phòng tắm, sức mạnh của năng lượng tam hợp cũng góp phần quan trọng tạo nên vượng khí của gia đình bạn. Nên chú ý Phong thủy tại các căn phòng này để mang lại nguồn vượng khí tổng hòa cho cả ngôi nhà. Hãy chắc chắn việc bố trí phong thủy phải được thực hiện đồng thời tại ba căn phòng này. Nếu chỉ bày trí hợp phong thủy được hai căn phòng thì phòng còn lại sẽ kìm hãm sự phát triển của toàn ngôi nhà.

4. Ngoại thất

Nếu như ngôi nhà bạn gần những địa điểm không tốt về phong thủy như đường sắt, có sân sau dốc hay nằm ngay ngã ba đường… thì bạn hãy nhờ chuyên gia phong thủy hóa giải các nguồn năng lượng xung khắc vào nhà. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo ý kiến của họ để bày trí ngoại thất nhà nhằm phát huy tối đa năng lượng tốt. Việc lựa chọn màu sắc ngôi nhà, số lượng cửa sổ, thiết kế chiều cao của cửa chính sao cho thật phù hợp… cũng góp phần tạo ra các nguồn vượng khí cho nhà.

. Nguồn khí

Các nguồn khí vào nhà phải đảm bảo là được lưu chuyển liên tục không ngừng.không bị các đồ đạc cản trở gây ứ đọng. Chủ nhà nên chú ý lắp đặt gương, xây cầu thang, thiết kế các căn phòng, cách tạo ánh sáng và cách bày trí, sắp đặt nội thất để tạo nên nguồn vượng khí tốt nhất. Để tăng thêm các nguồn vượng khí vào nhà gia chủ nên tạo không gian thoáng mát và thoải mái bằng cách thiết kế các bình hoa, hồ cá, hòn non bộ…

Nguồn: vnexpress

=> Tham khảo thêm: Luxcity