Home / Phong thủy nhà đất / Những điều cần lưu ý để sử dụng màu đỏ hợp phong thủy

Những điều cần lưu ý để sử dụng màu đỏ hợp phong thủy

Để không gian nhà ở trở nên giàu sức sống, tràn đầy năng lượng hơn, bạn cần làm chon nhà ở nổi bật hơn với gam màu đỏ. Màu đỏ biểu trưng cho lưa và danh vọng, nó đóng vai trò khá quan trọng trong phong thủy. tuy nhiên, bạn cần phải biết sử dụng màu đỏ đúng mức, không lạm dụng quá đà sẽ gây phản tác dụng.

nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-mau-do-hop-phong-thuy
Phòng khách thêm chút sắc đỏ sẽ làm cho không khí gia đình vui vẻ và ấm áp hơn.

Màu đỏ được xem là màu sắc phổ biến, thường được sử dụng trong mọi ngôi nhà và chiếm một vị trí quan trọng.

Màu đỏ tượng trưng cho gam màu nóng, màu của máu và được sử dụng rất nhiều trong trang trí nội thất. đây là gam màu nổi bật, dễ nhận biết, đem đến nguồn sinh lực dồi dào và kích thích cảm giác thèm ăn, do đó mà rất nhiều cửa hàng thức ăn nhanh sử dụng màu đỏ trong thiết kế và logo của họ. ngoài ra, bạn nên áp dụng ý nghĩa này trong thiết kế phòng ăn để bữa ăn thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Dù bạn đang ở trong một không gian tĩnh lặng thì bạn vẫn không cảm thấy mệt mỏi, chán nản bởi vì màu đỏ mang lại rất nhiều năng lượng, tăng cường sức mạnh, thúc đẩy suy nghĩ tích cực.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý đó là sử dụng quá nhiều màu đỏ sẽ gây phản tác dụng, hãy thêm thắt những yếu tố khoa học phong thủy may mắn liên quan đến số lượng, hình dáng, màu sắc khác để tạo cho căn phòng thêm sinh động, thu hút. Ngoài ra, cần thêm những vật dụng may mắn vào góc phía Nam của phòng khách, nhà ở, văn phòng làm việc xem vận mệnh của bạn thăng tiến như thế nào.

Những lời khuyên sau đây giúp bạn dùng màu đỏ hợp Phong thủy:

  • Các đồ khoa học phong thủy hoặc các vật may mắn nên được Buộc một dải ruy băng màu đỏ xung quanh để tăng thêm tính hiệu nghiệm của nó
  • Để ngăn chặn sự thất thoát năng lượng cần sử dụng những thứ bằng màu đỏ: nắp bồn cầu nhà vệ sinh nên sơn màu đỏ để tránh sự rò rỉ những năng lượng quan trọng (ngoại trừ trường hợp khi nhà vệ sinh của bạn là ở trung tâm, phía Tây Nam hoặc phía Nam ngôi nhà).
  • Cần một ít màu đỏ tươi sáng lên màu sắc của nội thất, vật dụng trong mỗi căn phòng, phòng khách thêm chút sắc đỏ sẽ làm cho không khí gia đình vui vẻ và ấm áp hơn. Bạn hãy thêm vào một vật nào đó màu đỏ, tốt nhất là ở các góc hướng Nam, Đông Nam hoặc Tây Bắc nếu chưa có màu đỏ.
  • Một tấm giấy màu đỏ dùng để kê điện thoại và máy fax sẽ khiến việc kinh doanh được thuận lợi hơn rất nhiều.
  • Để tình yêu của hai bạn lãng mạn, ngọt ngào hơn cần cắm một lọ hoa màu hồng đỏ ở góc Tây Nam của phòng khách, đặc biệt tối kị đặt trong phòng ngủ vì có thể gây phản tác dụng.
  • Nếu bạn có ý định bán nhà, nên đặt một lọ hoa màu đỏ trong phòng khách hoặc trên bàn ăn để thu hút người mua hơn. Bên cạnh đó, bạn hãy thắp cả đèn ở phía sau ngôi nhà và phía Nam căn nhà phải là không gian mở.
  • Bạn có thể Trang trí thêm một cây xanh trong văn phòng vì cây xanh tượng trưng cho gỗ và gỗ là yếu tố để duy trì ngọn lửa đỏ. Để khiến mọi người thán phục và ghi nhận những đóng góp và nỗ lực của bạn, hãy đặt một ngọn đèn đỏ ở hướng Nam phòng làm việc.
  • Màu đỏ là gam màu tạo nên những khát vọng, đam mê, nhiệt huyết, tuy nhiên, nếu sử dụng quá đà, nó sẽ gây ra tâm lý bồn chồn, giận dữ và quá khích, cho nên cần lưu ý trong việc trang trí nội thất.