Home / Phong thủy nhà đất / Những điều cần lưu ý khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà

Những điều cần lưu ý khi thiết kế cửa chính cho ngôi nhà

Cửa chính của mỗi nhà đóng vai trò quạn trọng đối với gia chủ, đây được xem là không gian giao tiếp đầu tiên của ngôi nhà. Do đó, cửa chính thiết kế không phù hợp và không theo phong thủy sẽ ảnh hường rất lớn đến cuộc sống của gia chủ.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-thiet-ke-cua-chinh-cho-ngoi-nha
Nếu trước cửa có bồn hoa, đất bằng phẳng, có bãi đỗ xe…thì cửa mở ở chính giữa là tốt nhất – Ảnh minh họa.

Dấu hiệu ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài cũng như là nơi tập trung hội tụ sinh khí chính là cửa chính ra vào. Trong mỗi ngôi nhà bình thường cũng như biệt thự thì nên lắp đặt như thế nào là điều rất quan trọng.

Ở bốn hướng Đông, Tây, Nam, Bắc theo quan niệm xưa thường được trấn giữ bởi 4 con vật được xem là tứ linh: Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ. Khẩu quyết của phương hướng như sau: tiền Thanh Long, hậu Huyền Vũ, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ.

Có 4 cách chọn phương hướng để mở cửa chính(lớn) là mở cửa bên trái (cổng Thanh Long), mở cửa bên phải (cổng Bạch Hổ), mở cửa hướng Nam (cổng Chu tước), mở cửa hướng Bắc (cổng Huyền Vũ).

Nếu trước mặt nhà bạn không có mình đường thì nên xây cửa lệch về phía bên trái, vì bên trái là hướng của Thanh Long, biểu tượng cho sự cát lành, bình an. Nếu trước cửa nhà có minh đường là đại cát, trước cửa có bãi đỗ xe, có bồn hoa, đất bằng phẳng,…thì cửa mở ở chính giữa là tốt nhất.

Theo Phong thủy, nếu bên phải là vị trí của Bạch Hổ, tức là nằm ở vị trí hung thì không nên xây cửa hướng này, hướng của Huyền Vũ (hướng Bắc) thì lại càng không tốt bởi vì hướng đó là hướng cuả Quỷ môn(bại bắc), dó đó, thiết kế cửa chính cho biệt thự nhất định không được xây ở hướng này.

Khi đứng trong nhà mà quay mặt ra cổng chính, vị trí mà chúng ta nhìn thấy được gọi là “hướng”, ngược lại với “hướng” gọi là “tọa”, Tọa hướng của cổng chính được xác định bởi phương hướng mà cổng quay mặt ra.

Nguyên tắc bất di bất dịch là nhà nhỏ không nên làm cửa quá lớn và nhà lớn không nên làm cửa quá nhỏ, nó làm ngôi nhà không được hài hòa, mất cân xứng. ngoài ra khi thiết kế kích thước của phải phù hợp với quy mô, kiểu dáng và diện tích của ngôi nhà.

Theo Cafeland