Home / Phong thủy nhà đất / Những lưu ý cho phong thủy nhà bếp

Những lưu ý cho phong thủy nhà bếp

1. Thu hút nguồn năng lượng ngũ hành

Theo quan niệm phương Đông, nhà bếp không đơn thuần là nơi để nấu nướng mà còn quyết định đến sự thành bại của chủ nhà. Do đó, thiết kế vị trí khu vực nấu nướng cũng rất quan trọng, bạn không đặt bếp đối diện với cửa ra vào khiến cho nguồn lửa bị hao hụt do gió thổi trực tiếp. Bên cạnh đó, tránh đặt bếp nấu ở giữa các đồ điện như tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng.

Nhà bếp phải luôn được đảm bảo đầy đủ ánh sáng, không quá bí hay có cảm giác ngột ngạt. Màu nâu, màu đất là màu sắc tốt nhất của các vật dụng trong bếp. Trong một không gian có nhiều năng lượng thủy, hỏa, kim như trong bếp bạn cũng nên sử dụng bát đĩa gốm sứ, nồi đất tăng cường năng lượng thổ.

nhung-luu-y-cho-phong-thuy-nha-bep

2. Giữ bếp luôn sạch sẽ

Hãy luôn giữ cho dụng cụ như tủ bát, bát đũa, tủ lạnh… cũng như bếp nấu luôn sạch sẽ để tạo cảm giác thích thú khi nấu nướng. Sắp xếp đồ dùng hợp lý để tiết kiệm không gian và thời gian cho người nấu. Bí quyết để giữ cho tủ lạnh sạch sẽ, không mùi là bạn có thể đặt một đĩa bã cà phê để tủ không còn mùi thức ăn sống, chín lẫn lộn.

3. Tạo không gian thông thoáng

Trong phong thủy sau cửa chính và phòng ngủ, nhà bếp là nơi chứa nhiều năng lượng dương, thu hút vận khí đến cho ngôi nhà. Chính vì thế, việc bài trí gọn gàng, tạo không gian rộng rãi, thông thoáng sẽ giúp các nguồn khí được lan tỏa, không ứ đọng. Nhà bếp nên bố trí ở nơi không bị gió lùa như phần phía sau ngôi nhà và cách xa cửa chính, phòng ngủ, nhà vệ sinh. Lưu ý là cần tránh để các đồ điện (nồi cơm điện, bình đun nước) gần bếp nấu nhằm tránh cháy nổ. Vì xưa nay Thủy khắc Hỏa nên bồn rửa cần cách xa bếp nấu .

4. Không đặt tivi trong nhà bếp

Rất nhiều nhà kết hợp phòng bếp với phòng ăn để tiết kiệm không gian và tiện lợi cho việc dọn cơm. bạn không nên lắp đặt tivi trong phòng ăn để mọi người có thể tập trung tận hưởng bữa ăn cũng như có thời gian cho việc trò chuyện vui vẻ tạo cảm giác gần gũi và ấm cúng. Thay vì đặt tivi, bạn có thể mở nhạc nhẹ hoặc thắp nến tạo không khí cho bữa ăn được trọn vẹn.

Theo vnexpress

=> Tham khảo thêm: Căn hộ Luxcity