Home / Phong thủy nhà đất / Những màu sắc hợp với mệnh Hỏa theo phong thủy

Những màu sắc hợp với mệnh Hỏa theo phong thủy

Xưa nay vẫn có câu Mộc sinh Hỏa nên gia chủ có thể chọn màu Mộc ( xanh lá) hoặc chọn đúng màu với bản mệnh của Hỏa như màu đỏ, hồng, tím.

Với con người Á Đông, đặc biệt là người dân Việt Nam, màu sắc của mái ấm được sử dụng và tính toán dựa trên các quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc theo quan niệm về phong thủy. Khi quyết định xây dựng hay cải tạo lại mái ấm của mình, sau những yếu tố được quan tâm hàng đầu là thiết kế và cách bố trí không gian chức năng, thì việc lựa chọn màu sắc cho ngoại thất và nội thất ngôi nhà luôn được nhiều chủ nhà quan tâm vì màu sắc là “con đường” đi đến thị giác và cảm xúc con người nhanh nhất.

Trong Phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng, tác động đến môi trường nhà ở và cá nhân con người, giúp cân bằng hài hòa nguồn năng lượng âm dương, qua đó phát huy những điều thuận lợi và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường đến cuộc sống của người sử dụng.

mau-sac-hop-theo-phong-thuy
Phong thủy nhà ở, mùa sắc hợp mệnh hỏa

Gia chủ mệnh Hỏa thường có tính khí thẳng thắn, cương trực , có tính chủ động trong công việc, có khả năng lãnh đạo tốt, luôn nhiệt huyết và nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo nhờ vào việc Hành Hỏa là biểu tượng của mùa hè và các hình tượng liên quan đến nhiệt, sức nóng, lửa. Hành Hỏa là biểu tượng cho sự may mắn, hạnh phúc, danh vọng và thành công. Những chủ nhà mệnh Hỏa thường lựa chọn màu sắc ngôi nhà theo hai cách sau đây:

-Theo nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Mộc (xanh lá) vì Mộc sinh Hỏa hay chọn đúng màu bản mệnh của Hỏa như đỏ, hồng, tím.

– Theo nguyên tắc tương khắc với bản mệnh: tránh sử dụng các màu của mệnh Thủy (màu xanh biển, đen) vì Thủy khắc Hỏa.

Màu sắc là yếu tố quan trọng tạo nên không gian sống của gia đình song bên cạnh đó bạn cũng phải chú ý tới thiết kế và chất liệu sử dụng thi công. Không gian nội thất dành cho người mệnh Hỏa thường sử dụng các vật liệu hiện đại, vật liệu nhân tạo như nhựa, vật liệu tổng hợp, bên cạnh đó có thể sử dụng vật liệu của hành Mộc như gỗ, giấy, vải dành cho không gian của Hỏa. Yếu tố ánh sáng được chú trọng nhiều trong không gian Hỏa vì tính chất tỏa nhiệt, sức ấm, sức nóng và độ sáng đèn, nến, lửa… Không gian nội thất thường theo xu hướng đương đại (contemporary), công nghệ cao (hi-tech) hoặc vẫn theo hướng thô mộc do tính chất tương sinh với hành Mộc.

mau-sac-hop-theo-phong-thuy-1
Mùa sắc hợp mệnh hỏa – Phong thủy nhà ở

Không gian được thiết kế dành cho người mệnh Hỏa thường chứa đầy cảm xúc, đam mê, kích thích giác quan và luôn gây ấn tượng mạnh mẽ. Màu đỏ, hồng, tím của hành Hỏa là gam màu nóng ấm vì vậy cần tiết chế mật độ vừa phải, không nên dùng những màu này với cường độ quá mạnh và mật độ quá nhiều nếu không sẽ tạo nên cảm giác khó chịu cho gia đình. Bạn nên sử dụng những gam màu hồng nhạt, xám đỏ, cam nhạt, tím nhạt thiết kế cho các mảng tường lớn, điểm nhấn bằng những gam màu mạnh chỉ nên được nhấn vào vài vị trí nhỏ như: một mảng tường đặc biệt, ghế sofa, bộ bàn ghế ăn, gối, thảm hoặc các vật dụng trang trí.

mau-sac-hop-theo-phong-thuy-2
Phong thủy nhà ở – Gam màu hợp mệnh Hỏa

Nguồn: vnexpress

=> Tham khảo thêm: Căn hộ Luxcity