Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Phân khúc căn hộ cao cấp, sự trở lại mạnh mẽ trong năm 2015

Phân khúc căn hộ cao cấp, sự trở lại mạnh mẽ trong năm 2015

Giao dịch căn hộ cao cấp tăng mạnh trong năm 2014, nhưng 2015 mới là năm thật sự bùng nổ của thị trường này với sự tấn công ồ ạt từ các dự án lớn khiến nguồn cung tăng đột biến.

Theo thống kê chưa đầy đủ cho thấy, có khoảng 14 dự án Căn hộ cao cấp với tổng số 23.887 căn hộ hiện nay đang được chào bán trên thị trường thứ cấp. Số lượng căn hộ cao cấp giao dịch thành công tại Tp.HCM cũng tăng đột biến nhờ tính thanh khoản tốt của dự án.

bung-no-can-ho-cao-cap-trong-nam-2015

Mới đây, CBRE Việt Nam ghi nhận căn hộ cao cấp chiếm khoảng 60% thị phần. Cũng trong báo cáo của đơn vị này cho biết đã có tới 4.500 căn được chào bán mới và số lượng giao dịch thành công cũng đạt kỷ lục từ trước đến nay với 5.800 căn chỉ trong quý 2/2015.

Những dự án căn hộ cao cấp ở khu Đông là điểm nổi bật trong quý vừa qua . Hàng chục nghìn tỷ đồng đã được nhiều “ông lớn” bất động sản đổ vào để phát triển các dự án ở khu vực này. Đáng chú ý như Vingroup đã đầu tư dự án Vinhomes Central Park với 10.000 căn hộ; Novaland cũng đang cho thấy tiềm lực của mình khi là chủ đầu tư có uy tín và tiềm lực khi triển khai đồng loạt nhiều dự án lớn như Galaxy 9, Lexington, Sunrise City, Tropic Garden, The Prince Residence, River Gate,…

So với năm trước giá chào bán căn hộ cao cấp đã tăng khoảng 4%-6%, nhất là các dự án có vị trí tốt, không quá xa trung tâm thành phố, hay là gần các công trình cơ sở hạ tầng quan trọng đang được triển khai.

Theo cafef.vn