Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Sacombank ký kết bảo lãnh dự án Him Lam Chợ Lớn

Sacombank ký kết bảo lãnh dự án Him Lam Chợ Lớn

Ngân hàng sẽ hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho người mua căn hộ khi chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ cam kết.

Dự án căn hộ cao cấp Him Lam Chợ Lớn tọa lạc ở quận 6, TP HCM-do Công ty CP Him Lam làm chủ đầu tư. vừa qua công ty Him Lam đã ký kết với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) về việc bảo lãnh nhà ở.

sacombank-ky-ket-bao-lanh-du-an-him-lam-cho-lon

Việc hợp tác giữa hai bên nhằm thực hiện theo quy định của Điều 56, Luật Kinh doanh bất động sản 2014 (có hiệu lực từ ngày 1/7/2015). Theo đó, chủ đầu tư dự án bất động sản phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khi chủ đầu tư không bàn giao nhà theo đúng tiến độ đã cam kết trước khi bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai.

Đồng thời bên thuê có yêu cầu thì bên bảo lãnh có trách nhiệm hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác cho khách hàng theo hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở và hợp đồng bảo lãnh đã ký kết trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ cam kết và bên mua,.

Theo đại diện Công ty CP Him Lam, việc ký kết hợp tác bảo lãnh với ngân hàng sẽ mang lại những kết quả tích cực như đảm bảo quyền lợi cho người mua nhà, thiết lập 1 thị trường bất động sản mới phát triển bền vững hơn, minh bạch hơn. Tuy nhiên, các dự án muốn được bảo lãnh phải chứng minh với ngân hàng đầy đủ tính pháp lý, giấy phép triển khai, đã đủ điều kiện bán hàng theo quy định của pháp luật như căn hộ phải làm xong móng, dự án đất nền phải xong hạ tầng và móng nhà…

Hơn nữa, chủ đầu tư còn phải chứng minh đã có đủ 20% trên tổng vốn đầu tư dự án, dựa trên số liệu đã được kiểm toán, khi doanh nghiệp không thực hiện đúng cam kết, ngân hàng sẽ phát mại tài sản để trả tiền cho khách hàng vì thế công ty phải có tài sản đảm bảo cho các hoạt động bảo lãnh.

Dự án Him Lam Chợ Lớn có quy mô 8 khối chung cư cao 21-25 tầng, cung cấp khoảng 1.500 căn hộ, giá bán ưu đãi từ 18 triệu đồng một m2. Các đợt mở bán block mới của dự án này đều được khách tham quan mua gần như toàn bộ số lượng căn hộ.

Bên cạnh đó chủ đầu tư còn tạo điều kiện cho các cư dân chưa có tiền ngay nên đã đưa ra chính sách hỗ trợ tài chính, cho phép nhận nhà ngay nhưng trả chậm đến 5 năm. Đồng thời với dự án Him Lam Thạch Bàn tại quận Long Biên cũng là kế hoạch vươn ra thị trường bất động sản Hà Nội của Him Lam.

Theo vnexpress

=> Phân khúc căn hộ cao cấp sự trở lại mạnh mẽ 2015