Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Sắp xuất hiện 1 bến xe Miền Đông mới với quy mô lớn

Sắp xuất hiện 1 bến xe Miền Đông mới với quy mô lớn

Hiện nay Bộ Xây Dựng đang xem xét, hướng dẫn về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết bến xe miền Đông mới do UBND TP HCM đề xuất. Dự án Bến xe Miền Đông mới có diện tích rộng 160.200 m2 tọa lạc tại phường Long Bình, quận 9, TP HCM và phường Bình Thắng, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo đánh giá của UBND thành phố và nhiều chuyên gia thì dự án Bến xe Miền Đông mới là công trình đầu mối giao thông quan trọng tại cửa ngõ Đông Bắc của thành phố và là một trong các hạng mục được ưu tiên thực hiện trong chiến lược phát triển giao thông vận tải TP HCM.

sap-xuat-hien-ben-xe-mien-dong-moi-voi-quy-mo-rong

Dự án Bến xe Miền Đông mới nằm ở địa bàn 2 tỉnh là Bình Dương và TPHCM nên sẽ rất thuận lợi cho việc đi lại của phần lớn dân cư . Đặc biệt dự án nằm trong tổ hợp mạng lưới giao thông công cộng kết nối với tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) theo quy hoạch tổng thể nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân từ các tỉnh vào nội thành cũng như ngược lại.

Với dự án mới này Thành phố hy vọng bến xe mới sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu vận chuyển hành khách trên địa bàn sau những năm 2015 đến 2020. Làm giảm áp lực quá tải vào những ngày cao điểm như lễ, tết…

Hiện nay Bến xe Miền Đông chỉ rộng 62.000 m2 nhưng lại có đến gần 260 doanh nghiệp vận tải, với tổng số hơn 3.300 xe đăng ký hoạt động nên nơi này thường xuyên quá tải, nhất là trong dịp lễ, tết. Ngoài ra, do nằm trong nội đô thành phố nên nơi đây là một trong những nguyên nhân gây ùn tắc giao thông tại TP HCM.

Dự án Bến xe Miền Đông mới do Tổng công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO) làm chủ đầu tư.

=> Cần nới lỏng gói vay 30000 tỷ

Theo vnexpress

Banner 620px x 90px