Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Sơ lược những dự án trọng điểm mở bán trong quý 2 ở TP.HCM

Sơ lược những dự án trọng điểm mở bán trong quý 2 ở TP.HCM

Nắm bắt được thời điểm trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường sau khi đã đi xuống và chững lại trong nhiều năm, các doanh nghiệp BĐS tại TPHCM đã rầm rộ tung ra hàng chục nghìn căn hộ để đón dòng tiền đổ vào trong quý 2.

Thị trường BĐS đã có những chuyển biến khá tích cực trong thời gian nửa đầu năm 2015. Cụ thể, theo báo cáo mới đây của Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản Bộ Xây dựng, giao dịch BĐS đã tăng mạnh trong thời gian qua. Trong 6 tháng đầu năm TP. Hồ Chí Minh có khoảng 7.050 giao dịch thành công, tăng gấp 2,8 lần lượng giao dịch thành công cùng kỳ năm 2014.

bang-gia-nhung-du-an-tam-diem-trong-quy-2-o-tphcm

Thị trường bất động sản đang có sự chuyển mình rõ rệt, nhất là phân khúc căn hộ chung cư khi các báo cáo tổng kết của các công ty chuyên nghiên cứu về thị trường bất động sản đều thấy các giao dịch tăng mạnh nhất là trong quý 2 vừa qua.

Theo thông tin của Công ty dịch vụ bất động sản Cushman & Wakefield có gần 25.300 căn hộ sẵn sàng để bán ở tất cả các hạng từ nguồn cung sơ cấp ở TP.HCM trong thời gian qua.

Ngay sau khi nắm bắt được thời điểm trỗi dậy mạnh mẽ của thị trường BĐS sau tình trạng đã trì trệ, đi xuống và chững lại trong nhiều năm, các doanh nghiệp BĐS tại TPHCM đã rầm rộ tung ra hàng chục nghìn căn hộ để đón dòng tiền đổ vào trong quý 2.

Trong khu vực TPHCM, quận 2 luôn là nơi dẫn đầu về số lượng dự án mở bán trong quý 2 trên thị trường với những cái tên như Gateway Thảo Điền, Vista Verde, The Sun Avenue….. Cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong quý 2 vừa qua là dự án Vinhomes Central Park tại quận Bình Thạnh.

Theo dự báo của các chuyên gia, trong quý 3 thị trường BĐS được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh trong những tháng cuối năm 2015 khi Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở cũng đã chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới như nâng mức vốn pháp định thành lập DN; phải có sự bảo lãnh của ngân hàng trong việc bán, cho thuê nhà ở hình thành trong tương lai; bỏ quy định giao dịch BĐS phải thông qua sàn, cho phép người nước ngoài được sở hữu BĐS tại Việt Nam,…. Đây cũng là đòn bẩy mạnh mẽ tác động tới các doanh nghiệp để tiếp tục đẩy nhanh việc chào bán căn hộ trong thời gian sắp tới.

Theo cafef