Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Tại sao Đà Nẵng được ví như “Singapore” của Việt Nam?

Tại sao Đà Nẵng được ví như “Singapore” của Việt Nam?

Theo tạp chí kinh tế về đầu tư, chính sách, thuế khóa – đánh giá Đà Nẵng đang trên đà hiện thực hoá mục tiêu trở thành Singapore của Việt Nam, Vietnam Briefing Đà Nẵng sở hữu nhiều thế mạnh tiềm năng có môi trường kinh doanh ngày càng thu hút cùng với công nghệ thông tin phát triển.

Đà Nẵng đã thật sự bùng nổ về xây dựng khi đã chi 4,5 tỷ USD chi cho các dự án cơ sở hạ tầng chỉ trong vòng 5 năm trở lại đây, ,. Bên cạnh \ đó, trong 8 năm liên tiếp, Đà Nẵng luôn đứng đầu về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (CPI) xét về quản lý tốt và các chính sách tạo điều kiện cho môi trường kinh doanh. Đà Nẵng là thành phố lớn thứ ba cả nước và là trung tâm thương mại, giáo dục của miền Trung Việt Nam. Môi trường sạch, bãi biển đẹp và dịch vụ công cộng tốt làm nên sự nổi tiếng của thành phố xinh đẹp này. Nơi đây được đánh giá là địa điểm đáng sống nhất Việt Nam.

da-nang-singapore-viet-nam

Khu công nghệ cao Đà Nẵng (Da Nang Hi-Tech Park) và Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (Da Nang IT Park) là hai trong số các dự án cơ sở hạ tầng mới quan trọng bậc nhất của Đà Nẵng. Khu công nghệ cao Đà Nẵng đang được thi công. Khi hoàn tất, quy mô sẽ đạt 1.129,76 ha.

Dự án này sau khi hoàn thành được kỳ vọng sẽ đẩy mạnh việc phát triển khoa học công nghệ cho thành phố, thông qua thu hút vốn đầu tư địa phương và nước ngoài. Khu công nghệ có những ưu đãi tài chính vô cùng hấp dẫn cho các doanh nghiệp. Cụ thể, doanh nghiệp sẽ được ưu đãi thuế suất 10% trong 15 năm tính từ khi có doanh thu. Đồng thời, các doanh nghiệp còn được miễn thuế 4 năm, giảm 50% trong 9 năm tiếp theo, tính từ năm đầu tiên có thu nhập chịu thuế.

Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng cũng đưa ra những ưu đãi cho các doanh nghiệp công nghệ cao về thuế thu nhập doanh nghiệp. Cụ thể, thuế suất áp dụng trong vòng 4 năm đầu tiên kể từ khi thu lợi nhuận là 0%. Trong 9 năm kế tiếp, mức này là 5% và 2 năm tiếp theo là 10%. Tiền thuê đất cũng được miễn phí lên tới 50 năm cho những “người thuê đáng tin cậy”, tùy thuộc vào loại hình công nghiệp và quy mô đầu tư.

da-nang-singapore-viet-nam-1

Điểm nhấn của thành phố còn là các dự án cơ sở hạ tầng chủ chốt khác gồm có xây dựng nhà ga, sân bay (60 triệu USD), tòa thị chính mới (88 triệu USD), cầu vượt 3 tầng (93 triệu USD). Thêm vào đó, một hệ thống giám sát được cài đặt bởi IBM sẽ mang đến những cập nhật trực tiếp về các tuyết xe buýt và kiểm tra chât lượng nước.

Hệ thống Cisco đã được cài đặt với 300 km cáp quang, kết nối tất cả các cơ quan chính phủ trong khu vực. Nhắc đến Đà Nẵng là ta liên tưởng tới ngay hình ảnh của Cầu Rồng – Một công trình quan trọng của Đà Nẵng là biểu tượng cho sức mạnh phát triển của thành phố. Cây cầu này mới bắc qua sông Hàn đã xuất hiện trên mặt báo quốc tế bởi thiết kế tuyệt đẹp.

Cầu Rồng còn là biểu tượng sức mạnh cho thành phố chứ không đơn thuần là một công trình có kiến trúc đẹp,. Đà Nẵng đang nhanh chóng trên đà trở thành một thành phố hiện đại với hệ thống quản lý hiệu quả và minh bạch. Với môi trường kinh doanh và đầu tư ngày càng được cải thiện, cộng thêm nhiều chính sách ưu đãi tài chính, thành phố này hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Singapore của Việt Nam”.

Theo news.zing

=>  Nâng cấp tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, mở mới Ung Văn Khiêm

Từ khóa HOT