Home / Phong thủy nhà đất / Thận trọng với các lỗi trong phong thủy xua đuổi quý nhân

Thận trọng với các lỗi trong phong thủy xua đuổi quý nhân

Công việc, tài vận sẽ hanh thông, sự nghiệp vượng phát, thuận lợi khi có sự giúp đỡ của quý nhân. Do đó mà khi bài trí các vật dụng trong nhà hay những thói quen cần đi theo nguyên tắc phong thủy, nếu không quý nhân sẽ không thể đến gần bạn được.

than-trong-voi-cac-loi-trong-phong-thuy-xua-duoi-quy-nhan
Bố trí phòng khách hợp Phong thủy luôn là ưu tiên hàng đầu nhằm thu hút quý nhân và tài khí.

Bố trí phong thủy phong khách để có quý nhân phù trợ

Việc cần được ưu tiên hàng đầu chính là phải bố trí phòng khách sao cho hợp phong thủy để thu hút tài khí và quý nhân đến. một phòng khách đẹp, bắt mắt không chỉ giúp ích cho công việc, tạo dựng được các mối quan hệ mà còn để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt khách đến chơi.

Bên trái bàn làm việc để thùng rác

Xét theo phong thủy, bàn làm việc bao gồm bàn để nhà, ở cơ quan,…nếu đề thùng rác vào đấy chẳng khác nào làm ô nhiễm quý nhân, là lỗi phong thủy xua đuổi quý nhân không nhiều người biết bởi vì hai bên bàn làm việc là vị trí của Thanh Long, nghĩ là vị trí của quý nhân.

Trên bàn để đồ vật bị hư hỏng

Trong phong thủy, bàn làm việc được xem là một cửa số mời gọi quý nhân nên theo nguyên tắc thì “cửa”(tức là bàn làm việc) phải ngay ngắn, sạch sẽ, gọn gàng. Nếu để những vật dụng bị hư hỏng, lỗi khiếm khuyết trên bàn đã là phạm vào phong thủy, sẽ gây cản trở quý nhân đến quan tâm và gần gũi.

Không bày con giáp kị bản mệnh

Rất nhiều người có sở thích đeo đồ trang sức, hoặc dùng các vật phẩm có hình con giáp để trang trí trong nhà, tuy nhiên chúng ta lại không biết rằng những vật phẩm này là những con giáp kỵ với con giáp bản mệnh thì chúng sẽ làm ảnh hưởng đến vận quý nhân. Cho nên tuyệt đối không nên bày vật phẩm là hình con giáp kị với bản mệnh.

Sau chỗ ngồi để cây xương rồng

Mọi người nên chú ý khi ngồi trên bàn học hay bàn làm việc,…đằng sau ghế ngồi có bức tường giống như “{dựa lưng vào núi” nghĩa là có quý nhân phù trợ, ngược lại, đằng sau ghế ngồi đặt những vật có gai, vật nhọn như hoa hồng, cây xương rồng,…thì sẽ cản trở quý nhân giúp đỡ.

than-trong-voi-cac-loi-trong-phong-thuy-xua-duoi-quy-nhan-1
Bày xương rồng sau chỗ ngồi sẽ gây tổn hại đến quý nhân.

Treo gương sau ghế sofa

Để tạo cảm giác thoải mái, rộng rãi cho căn phòng, chúng ta thường có suy nghĩ đặt một cái gương to sau ghế sofa, tuy nhiên, ta lại không biết rằng làm như vậy đã phạm vào đại kỹ phong thủy, xua đuổi quý nhân, quý nhân chủ sự nghiệp sẽ lặng lẽ bỏ đi bởi vì tường thực đã biến thành tường ảo.

Phía Tây Bắc để bếp lửa

Theo phong thủy và mệnh lý học thì bát quái chia nhà ở thành 8 phương vị, trong đó quái Càn ở hướng Tây Bắc, biểu tượng cho thượng cấp và quý nhân, nếu bạn đặt bếp hay những vật thuộc hành Hỏa vào vị trí này thì Hỏa khắc Kim(bếp thuộc Hỏa), p-hạm vào lỗi xua đuổi quý nhân rất nặng.

Nuôi rùa lộ liễu trong phòng khách

Nếu có ý định nuôi rùa thì không nên để ở nơi quá lộ liễu(chẳng hạn như vào cửa đã nhìn thấy ngay) bởi vì phòng khách tượng trưng cho sự nghiệp của gia chủ. Xét theo phong thủy, rùa tức là Huyền Vũ, tượng trưng cho tiểu nhân, rùa ở nơi lộ liễu như phòng khách sẽ ngăn cản quý nhân.

Phòng sách để máy chạy bộ

Phòng sách là nơi yên tĩnh, không được động, là nơi để làm việc, học tập, khoảng không gian tĩnh lặng mà mang máy chạy hay các dụng cụ vận động để vào khác nào xung khắc với “quý nhân” của bạn. Dựa theo phân tích phương vị của Bát quái, Nói hướng Tây Bắc trong nhà thuộc phương vị quý nhân, phòng sách là nơi “quý nhân” tức phân tích theo tính năng cụ thể các nơi trong nhà.