Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Thành phố xây thêm 5 cây cầu nối với bán đảo Thanh Đa

Thành phố xây thêm 5 cây cầu nối với bán đảo Thanh Đa

Bán đảo Thanh Đa ( quận Bình Thạnh) sẽ trở thành khu đô thị sinh thái trong tương lai . Theo đồ án quy hoạch bán đảo Thanh Đa được Trung tâm nghiên cứu kiến trúc (Sở Quy hoạch Kiến trúc TP HCM) lấy ý kiến người dân phường 28, quận Bình Thạnh, bán đảo Thanh Đa rộng 426 ha trong tương lai sẽ là khu dân cư đô thị sinh thái, kết hợp cảnh quan thiên nhiên, du lịch nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại. Đồng thời đây cũng là trung tâm tri thức và công nghệ mới với 45.000 dân, tăng gấp 3 lần so với số dân hiện tại ở phường 28.

Chính vì thế nên Thành phố Hồ Chí Minh dự định sẽ xây thêm 5 cầu mới ngoài cầu Kinh hiện nay để nối bán đảo Thanh Đa với các quận khác. Bao gồm cầu Bình Quới – Thảo Điền, cầu Bình Quới – Rạch Chiếc (nối Thanh Đa với quận 2) và ba cây cầu Bình Quới – Thủ Đức 1, 2, 3 (nối Thanh Đa với quận Thủ Đức). Với những cây cầu mới, hệ thống giao thông trong khu vực cũng được phát triển thành nhiều đường bàn cờ. Đường Bình Quới hiện nay sẽ thành đường vành đai cho cả khu vực. Tạo nên mạng lưới giao thông thuận tiện và rộng lớn.

thanh-pho-xay-5-cay-cau-ban-dao-thanh-da
Khu quy hoạch bán đảo thanh đa

Theo quy hoạch của dự án cam kết giữ nguyên đặc trưng của hệ thống kênh rạch, sông nước hiện tại của bán đảo Thanh Đa. Rạch Ông Ngữ được mở rộng làm cửa ngõ đưa nước từ kênh vào các rạch nhỏ khác, tạo thành hệ thống đường thủy len lỏi giữa các khu nhà để phát triển bến du thuyền và hệ thống taxi thủy. Dự án cũng giành 25 ha đất để tái định cư cho người dân tại chỗ (có căn hộ và nền đất), toàn bộ khu vực giáp bờ sông Sài Gòn về phía đông sẽ được dành cho nhà biệt thự với diện tích khoảng 58 ha. Khu cao tầng có thiết kế cao từ 45-68 tầng, khu thương mại dịch vụ kết hợp căn hộ được tập trung ở gần phần lõi của bán đảo. Thiết kế đảm bảo mang tới 1 cuộc sống hiện đại và đầy đủ mọi tiện nghi trước giờ chưa từng có ở TPHCM.

Trước đó, UBND TP HCM yêu cầu Sở Quy hoạch – Kiến Trúc và UBND quận Bình Thạnh lập quy hoạch Khu đô thị sinh thái Bình Quới – Thanh Đa theo hướng tạo ra các mảng xanh lớn, giảm mật độ xây dựng nhằm biến bán đảo Thanh Đa thành “lá phổi xanh” của thành phố…

Vào thời điểm đó, thành phố đã đồng ý phương án sẽ xây 2 cây cầu kết nối bán đảo Thanh Đa với quận 2. Một cầu sẽ nối qua khu Thảo Điền tại đường Nguyễn Văn Hưởng, cây còn lại cây nối khu Thanh Đa với xa lộ Hà Nội tại nút giao thông Rạch Chiếc (quận 2). Hiện, khu vực này chỉ có một con đường kết nối với bên ngoài là đường Bình Quới qua cầu Kinh Thanh Đa.

Bán đảo Thanh Đa được dự đoán sẽ là nơi an cư lý tưởng cho mọi cư dân. Mang tới 1 cuộc sống phồn thịnh đạt chất lượng cao.

Theo vnexpress

=> Cổ phiếu Đất Xanh