Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Thị trường Bất Động Sản phát triển mạnh mẽ vào cuối năm

Thị trường Bất Động Sản phát triển mạnh mẽ vào cuối năm

Nhiều chuyên gia dự báo rằng thời điểm cuối năm sẽ là giai đoạn phát triển mạnh nhất của thị trường bất động sản. các doanh nghiệp địa ốc vì thế cũng đứng ngồi không yên, đang phải gấp rút chạy đua để đón những tín hiệu phục hồi tốt nhất từ thị trường tiềm năng này.

thi-truong-bat-dong-san-phat-trien-manh-me-vao-cuoi-nam

TÓM TẮT

Khoảng thời gian ngắn ngủi hiếm có nhất là vào 3 tháng cuối năm, khi các chủ đầu tư ra sức đẩy mạnh hàng hóa, ồ ạt đua nhau khuyến mãi để chạy đua chốt lãi hoàn thành kế hoạch kinh doanh của năm 2015, và nhằm mục đích thuận lợi cho kế hoạch tăng vốn trong những năm sau.

Đâu là lực đẩy cho thị trường?

Từ đầu năm 2015 đến nay, thị trường bất động sản (BĐS) đã dần có nhiều tín hiệu hồi phục tích cực về thanh khoản và giá đã có xu hướng tăng nhẹ ở một số phân khúc. Đặc biệt, dù các năm trước phân khúc cao cấp được xem là “không hợp thời” nhưng đến nay đang nổi lên như một làn gió mát. Theo dự báo của các chuyên gia, thị trường BĐS sẽ có những “đột phá” mới trong quý cuối cùng của năm 2015.

Vì vậy, đâu là lực đẩy để thị trường BĐS “tăng tốc” trong 3 tháng cuối năm? Chuyên gia kinh tế tế Nguyễn Chí Hiếu dự báo rằng thị trường BĐS trong nước sẽ “dậy sóng” bởi nguồn vốn nước ngoài vào thị trường không nhỏ từ nay đến cuối năm 2015. Hơn thế nữa, vào thời điểm cuối năm nay, cộng đồng kiều bào ở các nước muốn mua nhà ở tại các thành phố lớn sẽ rất cao.

Trong năm 2015, Việt Nam tiếp tục là một trong những quốc gia thu hút kiều hối tốt nhất thế giới đúng với dự báo của Trung tâm nghiên cứu BIDV thì năm 2015. Trong năm 2015, ước tính lượng kiều hối sẽ đạt khoảng 13-14 tỷ USD và có xu hướng tập trung vào kênh tiền gửi ngân hàng, đầu tư sản xuất kinh doanh và mua BĐS.

Người Việt thường có tâm lý thích mua nhà vào thời điểm cuối năm, muốn có một chốn an cư lạc nghiệp, do đó mà càng về sát tết dương lịch và âm lịch thì thị trường bất động sản lại càng thêm sôi. Bên cạnh đó, nhờ vào việc dòng tiền trong dân cuối năm cũng tăng mạnh nên quyết định xuống tiền mua nhà cũng dễ dàng hơn.

Mặt khác, 3 tháng cuối năm cũng là khoảng thời gian ngắn ngủi để các chủ đầu tư đẩy mạnh khuyến mãi, ồ ạt bung hàng để chạy đua chốt lãi hoàn thành kế hoạch kinh doanh của năm 2015. Nhằm mục đích thuận lợi cho kế hoạch tăng vốn trong những năm sau.

Doanh nghiệp BĐS “tăng tốc” cuối năm nhiều doanh nghiệp địa ốc đã rầm rộ bung hàng, tăng cường tuyển dụng, chạy đua khuyến mãi để khởi động thị trường vào cuối tháng 9, đầu tháng 10. Novaland vừa công bố thêm 7 dự án trong những tháng cuối năm tại phía Nam, nâng số dự án tập đoàn này phát triển lên 25 dự án.

Không thua kém Novaland, một đại gia khác kín tiếng trong lĩnh vực bất động sản là Sacomreal cũng vừa công bố lượng sản phẩm giao dịch thành công lên đến con số 1.500 trong 9 tháng đầu năm. Song song đó, vào 3 tháng cuối năm, công ty này cũng sẽ tung ra thị trường 3 dự án lớn thuộc phân khúc cao cấp như: Charmington, Jamona Riverside và gần đây nhất 200 căn hộ thuộc dự án Jamona Apartment tại quận 7 với giá 18.5 triệu/ m2. Đây được coi là dự án có mức giá khá cạnh tranh so với các dự án cùng khu vực. Trước đó, dự án này đã gây sốt tại thị trường TP. HCM khi bán được 800 căn hộ trong 2 tháng.

Cũng ngay chính khu vực này, hàng loạt các căn hộ dự án lớn được chào bán ra thị trường như , Sky Residence của Conic Lĩnh Phong, The Everrich III của Phát Đạt, Happy Residence của Phú Mỹ Hưng.

Lần lượt hàng loạt dự án cùng nhiều căn hộ đất nền dự kiến sẽ trình làng thị trường trong tháng tới chẳng hạn như: Linh Tây Tower của Danh Khôi, HimLam Phú Đông của HimLam Land, Jamona Home Resort của Sacomreal, THD Phước Long của Thủ Đức House.

Còn tại phía Bắc thị trường cũng ghi hàng loạt dự án được chủ đầu tư ra hàng trong những tháng cuối năm như BIM Group mở bán dự án Lotus Residences – nhà liền kề nghỉ dưỡng Vạn Liên, Vingroup mở bán Vincom Shophouse Hải Phòng.

Gần đây nhất cũng không thể bỏ qua dự án Golden Palace Lê Văn Lương, Đất Xanh miền Bắc mở bán căn hộ chung cư CT1A – CT1B 106 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội của Hoàng Cường, Tập đoàn CapitaLand – Hoàng Thành, chủ đầu tư dự án Mulberry Lane công bố mở bán các tòa B, D, E. Bên cạnh đó, STDA mở bán thành công dự án Goldmark City (Hà Nội) .

=> Click xem thêm: Căn hộ Luxcity Quận 7