Home / Tin tức thị trường Bất Động Sản / Tòa nhà cao nhất Việt Nam sẽ xuất hiện ở TP.HCM

Tòa nhà cao nhất Việt Nam sẽ xuất hiện ở TP.HCM

Vào chiều ngày 30/6, UBND Tp.HCM đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH Liên doanh Empire City thực hiện dự án khu phức hợp Tháp quan sát Empire City.

Theo quy hoạch, dự án Tháp quan sát Emprie City nằm trong khu lõi trung tâm của khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD, tương đương 26.000 tỷ đồng. Dự án có mục tiêu xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật trên diện tích là 14,5ha, nằm dọc theo trục đường Mai Chí Thọ và ven sông Sài Gòn.

toa-nha-cao-nhat-viet-nam-sap-xuat-hien

Dự án có tổng diện tích sàn xây dựng 730.000m2 được thiết kế là một khu phứ hợp bao gồm trung tâm thương mại cao cấp, khách sạn 5 sao, văn phòng làm việc, căn hộ, bãi đậu xe ngầm… theo tiêu chuẩn quốc tế, trong đó công trình điểm nhấn cao nhất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm là toà nhà đa chức năng cao 86 tầng.

Ông Võ Sỹ Nhân – Tổng giám đốc điều hành Công ty Liên doanh Empire City cho biết để phấn đấu khởi công dự án vào quý 4/2015 nên công ty đang nỗ lực hoàn thành thủ tục pháp lý đầu tư, đồng thời thu xếp nguồn tài chính từ các định chế tài chính nước ngoài và người Việt là nguồn nhân lực chủ chốt được sử dụng để phát triển và điều hành dự án.

Với việc cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án trên, thì tính theo trên giấy phép xây dựng Tháp Empire City sẽ là dự án toà nhà cao nhất Việt Nam hiện nay. Hiện toà Keangnam Landmark Tower tại Hà Nội với 72 tầng vẫn là kỷ lục về toà nhà cao nhất đã hoàn thàn. Sau đó là toà Bitexco Finacial tại Tp.HCM với độ cao 68 tầng và Lotte Center Hà Nội cao 65 tầng.

Theo vneconomy

=> Gói vay 30000 tỷ giải ngân chậm